Vẻ đẹp của các chất kích thích khiến con người “phát điên”

23/12/2013 16:39

Xem các tác phẩm nhiếp ảnh sáng tạo qua phim âm bản chụp lại các loại chất kích thích và chất gây nghiện “đáng gờm” với con người. Phim âm bản (Negative film) là loại phim chụp dùng ở máy ảnh cơ. Khi chụp, các hình ảnh bị biến đổi màu sắc so với thực tế: màu trắng bị “ăn” ánh sáng và biến thành màu đen; còn phần màu đen cũng bị “ăn” ánh sáng và biến thành màu trắng.

Ví dụ, khi nhìn hình ở ảnh bình thường bạn sẽ thấy một người tóc đen da trắng, thì ở phim âm bản bạn sẽ thấy người đó có tóc màu trắng và da màu đen.

Để “nghệ thuật” hóa những thứ hủy hoại con người, nghệ sĩ Sarah Schoenfeld đã sử dụng kỹ thuật phơi sáng trên phim âm bản và ghi lại cận cảnh các loại chất gây nghiện, chất kích thích, an thần và phụ trợ thần kinh.

Ma túy, ma túy tổng hợp, chất an thần trong thuốc valium hay đơn giản hơn là một kiểu “phụ trợ thần kinh” – caffein… được “phơi bày bộ mặt” như thế nào? Mời bạn cùng xem chùm ảnh dưới đây.

Cocaine

Vẻ đẹp của các chất kích thích khiến con người "phát điên" 1

Cocaine (Cocain) là loại ma túy chiết xuất từ lá coca, có tinh thể hình kim, không màu và không mùi.

Cocaine có tác dụng gây nghiện, gây hoang tưởng bộ phận rất mạnh. Bởi vậy, cocaine được xếp vào nhóm ma túy và bị luật pháp của hầu hết quốc gia ngăn cấp tàng trữ, mua bán, vận chuyển và sử dụng trái phép.

Ma túy đá

Vẻ đẹp của các chất kích thích khiến con người "phát điên" 2

Ma túy đá có thành phần “kịch độc” là Methamphetamine. Ma túy đá không chỉ được biết đến với tác dụng gây phê cho người sử dụng mà còn là một loại thuốc khiến người dùng thèm muốn cả chuyện quan hệ tình dục.

Xem thêm: Cận cảnh chất “kịch độc” trong ma túy đá phá hủy con người

Ectasy

Vẻ đẹp của các chất kích thích khiến con người "phát điên" 3

Ectasy (thuốc lắc) tạo ra “ảo cảm” hưng phấn cao độ, thường được sử dụng trong vũ trường – gây nghiện và suy nhược cơ thể nhanh chóng.

Ketamin

Vẻ đẹp của các chất kích thích khiến con người "phát điên" 4

Ketamin cũng là một loại ma túy tổng hợp, nằm trong nhóm ma túy tổng hợp có độc tính mạnh hơn thuốc phiện 500 lần.

Vẻ đẹp của các chất kích thích khiến con người "phát điên" 5

Heroin

Vẻ đẹp của các chất kích thích khiến con người "phát điên" 6

Heroin (bạch phiến) thường được mọi người hiểu chung là ma túy. Tuy nhiên, đây là cách hiểu sai.

Vẻ đẹp của các chất kích thích khiến con người "phát điên" 7

Bạch phiến được chiết xuất từ cây thuốc phiện. Bạch phiến từng được sử dụng để trị liệu y tế.

Caffein

Vẻ đẹp của các chất kích thích khiến con người "phát điên" 8

Caffein có trong cà phê, chè và các loại nước có gas, tăng lực…  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không xếp caffein vào nhóm các chất gây nghiện. Tuy nhiên việc dùng caffein nhiều có thể dẫn tới sự phụ thuộc về tâm lý.

Caffein khi dùng với liều lượng nhiều gây ra các ảnh hưởng sau: Căng thẳng thần kinh, hưng phấn, tăng huyết áp, giãn nở phế quản, lợi tiểu (từ 300 mg/ngày trở lên), kích thích nhu động ruột, mất ngủ.

LSD

Vẻ đẹp của các chất kích thích khiến con người "phát điên" 9

LSD là chất gây ảo giác được chiết xuất từ nấm, tác động mạnh đến thần kinh, có thể gây ra bệnh tim mạch, đau cơ không chỉ trong lúc sử dụng “thuốc” mà có thể sau thời gian sử dụng.

Người sử dụng “thuốc” sẽ nhanh chóng bị kích động mạnh, những thứ không có thật bắt đầu xuất hiện. Giai đoạn cao trào, người sử dụng cảm tưởng như mình đang ở… thế giới khác.

Valium

Vẻ đẹp của các chất kích thích khiến con người "phát điên" 10

Valium là một loại biệt dược an thần có khả năng gây nghiện.

(Tri Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video