Về BOT Cai Lậy: Cái gì cũng cần phải đặt đúng vị trí

23/08/2017 12:00

Một dự án được Chính phủ đồng ý ban đầu là tuyến tránh quốc lộ 1 qua thị trấn Cai Lậy với tổng chiều dài 12 km, sau đó được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) hô biến thành “Dự án đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1 qua đoạn tránh thị trấn Cai Lậy và tăng cường mặt đường theo hình thức hợp đồng BOT”. Với sự thay đổi này, trạm thu phí Cai Lậy thay vì nằm trên tuyến đường tránh đã “nhảy” ra nằm trên Quốc lộ 1. Đây chính là điều nghịch lý, và cũng là nguồn cơn gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Khi người dân phản ứng dữ dội trạm thu phí Cai Lậy, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết: “Khi xảy ra vấn đề, nhà đầu tư phải có trách nhiệm trước tiên, Bộ GTVT có trách nhiệm và đã cử tổng cục đường bộ, địa phương cũng có trách nhiệm. Sai hình sự sẽ xử lý hình sự nhưng chưa phát hiện”
Khi người dân phản ứng dữ dội trạm thu phí Cai Lậy, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết: “Khi xảy ra vấn đề, nhà đầu tư phải có trách nhiệm trước tiên, Bộ GTVT có trách nhiệm và đã cử tổng cục đường bộ, địa phương cũng có trách nhiệm. Sai hình sự sẽ xử lý hình sự nhưng chưa phát hiện”

TS. KTS Ngô Viết Nam Sơn cho rằng: “Việc đặt trạm thu phí Cai Lậy hiện nay để thu phí toàn bộ xe đi trên Quốc lộ 1 và tuyến đường tránh là không hợp lý. Chủ đầu tư trạm cho rằng có đóng góp xây dựng, làm mới đường tránh, sửa quốc lộ nên có quyền được thụ hưởng, đặt trạm thu phí cả hai con đường là không thuyết phục”. Theo đó, việc sửa chữa đường sá đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân là trách nhiệm của chính quyền. Trong trường hợp này, quốc lộ phải được sửa chữa bằng nguồn vốn ngân sách mà người dân đã đóng, và không thu thêm bất kỳ chi phí nào nữa. Đường tránh do tư nhân xây dựng thì trạm thu phí phải dời vào đó mới hợp tình, hợp lý.

Về nguyên tắc đối với dự án BOT là làm ở đâu thì đặt trạm thu phí ở đó, không có văn bản nào của Nhà nước cho làm đường một chỗ lại đặt trạm thu phí ở chỗ khác. Đặt trạm thu phí Cai Lậy nằm trên quốc lộ 1A là vô lý, nhưng khi chủ trạm thu phí BOT Cai Lậy Nguyễn Phú Hiệp lên tiếng uy hiếp rằng: “Sẽ trả dự án nếu dời đường tránh”, thì Bộ GTVT đã phản ứng bằng cách tuyên bố: “Không di dời trạm”.

Thật không thể chấp nhận được, để thu hồi vốn cho chủ đầu tư, Bộ GTVT sẵn sàng đứng trên dân, quyết tâm thu tiền của dân bằng được, và biện hộ rằng “nếu dời thì phương án tài chính sẽ đổ bể”. Bộ GTVT ra đời là để phục vụ cho lợi ích người dân, là “địa chỉ” để giải quyết những vấn đề, bức xúc đặt ra về BOT giao thông, nhưng Bộ này lại ủng hộ chủ đầu tư, quay ngược lại lợi ích nhân dân.

Liên tiếp những ngày qua, lực lượng công an phải túc trực thường xuyên tại điểm nóng này để đảm bảo an ninh trật tự
Liên tiếp những ngày qua, lực lượng công an phải túc trực thường xuyên tại điểm nóng này để đảm bảo an ninh trật tự

Với những diễn biến đã và đang diễn ra như thế này, có lẽ đề xuất của đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội: “Bộ GTVT, địa phương cần phải vào cuộc, thẳng thắn chỉ ra những sai sót để trả lời công luận và nhận thiếu sót, khuyết điểm”, sẽ rất khó thực hiện. Điều mà người dân mong muốn hiện nay là, cần phải thành lập đoàn thanh tra do UB Kiểm tra Trung ương đứng ra chủ trì cùng với các Bộ, ngành và các chuyên gia độc lập tổng thanh, kiểm tra dự án BOT này; ở tất cả các công đoạn từ qui trình đấu thầu, hạch toán giá thành, chất lượng công trình và kiểm tra tài chính. Với những cá nhân vi phạm phải được xử lý nghiêm túc, không “kiểm điểm”, “rút kinh nghiệm” hay “phê bình”. Đồng thời, Bộ trưởng Bộ GTVT cần giải trình rõ ràng về vấn đề BOT tại kỳ họp Quốc hội tới.

Thật không thể chấp nhận được một chủ đầu tư như BOT tỉnh Tiền Giang lại có hành động ngang ngược, khinh thường dân, vừa thách thức trả dự án, vừa lấp liếm ra yêu sách: “Chúng tôi chỉ mong các cơ quan quản lý nhà nước vào cuộc giải thích, vận động người dân hiểu rõ”; đồng thời, không quên lấy chính quyền tỉnh Tiền Giang ra làm bia: “Giá phí từ 35.000 – 180.000 đồng/vé lượt là do UBND tỉnh Tiền Giang đề xuất”.

Bất kể là lý do gì phía chủ đầu tư BOT Tiền Giang hay Bộ GTVT đưa ra hòng đạt được mục đích đặt trạm thu phí tại vị trí Cai Lậy như hiện nay, thì cái gì cũng cần đặt đúng vị trí của nó. BOT đặt ở tuyến đường tránh thì không thể nào “nhảy” ra tuyến quốc lộ 1A án ngữ, thu tiền của hàng chục ngàn lượt xe mỗi ngày một cách vô lý. Lãnh đạo các cơ quan chức năng Việt Nam liên quan cần phải tỉnh táo để nhận định, một bánh răng hình vuông đặt vào vị trí cần hình tròn, thì dù nhỏ thôi cũng phá hủy cả một hệ thống.

Thanh Thủy

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video