Vật thể nghi lựu đạn đặt trước cửa hàng xe máy ở Huế: Cơ quan chức năng thông tin chính thức

24/09/2018 13:52

Theo Thượng tá Lê Đức Hiệp – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự TP Huế, lựu đạn đặt trước cửa hàng xe máy Thuận Phát ở TP Huế chỉ là đồ giả.Liên quan đến việc phong toả vật nghi lựu đạt đặt trước cửa hàng xe máy ở Huế, trưa 24/9, trả lời PV VTC News, Thượng tá Lê Đức Hiệp – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự TP Huế (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, sau khi nắm được thông tin sự việc, đơn vị đã cử lực lượng công binh đến hiện trường xác minh, kiểm tra.

Vat the nghi luu dan dat truoc cua hang xe may o Hue: Co quan chuc nang thong tin chinh thuc hinh anh 1
Cửa hàng xe máy Thuận Phát nơi phát hiện vật lạ giống lựu đạn. (Ảnh: Nguyễn Vương)
Vat the nghi luu dan dat truoc cua hang xe may o Hue: Co quan chuc nang thong tin chinh thuc hinh anh 2
Cơ quan chức năng nhận định vật lạ chỉ là đuôi của một loại pháo bông và có hình dáng giống với lựu đạn. (Ảnh: Q.T)

Theo người đứng đầu Ban Chỉ huy Quân sự TP Huế, sau khi đưa mẫu vật về đơn vị kiểm tra, lực lượng công binh xác định vật có hình thù giống quả lựu đạn nhưng chỉ là đồ giả.

Đại tá Lê Đức Hiệp cũng cho biết, qua camera giám sát tại cửa hàng xe máy Thuận Phát, lực lượng chức năng đã xác định được 2 người có liên quan đến sự việc và giao cho Công an TP Huế tiếp tục làm rõ.

Trưa cùng ngày, trả lời PV VTC News, Đại tá Hoàng Long – Trưởng Công an TP Huế cũng xác nhận, vật thể lạ nghi lựu đạn phát hiện trước cửa hàng xe máy Thuận Phát thực chất chỉ là phần đuôi của một loại pháo bông có hình thù giống quả lựu đạn.

Lãnh đạo Công an TP Huế cũng cho biết thêm, cặp tình nhân là N.Q.S (SN 1993) và N.T.N (SN 1996, cùng trú phường Hương Long, TP Huế) nhặt được trong lúc đi xem múa lân. Sau đó, cặp tình nhân chạy xe đi chơi và gặp mưa nên vào trước cửa hàng xe máy Thuận Phát để trú mưa. Lúc này, hai người lấy vật lạ nhặt được ra xem rồi bỏ lại trước cửa hàng và đi về.

(Theo VTC News)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video