Vẫn chưa tìm được lối ra vụ trao nhầm con ở Bình Phước

25/07/2016 19:08

 Chiều 25-7, Bệnh viện Đa khoa thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước tổ chức buổi hòa giải lần 2 (lần đầu ngày 24-7) vụ trao nhầm con cách nay 3 năm. Nhưng qua hơn 2 giờ trao đổi, vụ việc vẫn chưa tìm được lối ra. 

Hai cháu Lan Anh (trái) và Ngọc Yến vui đùa hồn nhiên tạ buổi hòa giải
Hai cháu Lan Anh (trái) và Ngọc Yến vui đùa hồn nhiên tại buổi hòa giải

Tại buổi hòa giải, ông Hoàng Văn Thanh – giám đốc bệnh viện – đã đưa ra lời xin lỗi chân thành đến 2 gia đình, đồng thời đưa ra mức hỗ trợ về tinh thần 20 triệu đồng cho mỗi gia đình (tương đương 10 tháng lương cơ bản và 8 triệu đồng trích từ bệnh viện).

Ông Thanh cũng cho biết bệnh viện sẽ hỗ trợ hai cháu bé về chăm sóc y tế, đặc biệt cháu Thị Ngọc Yến (con anh Tuấn, chị Liên) hiện bị suy dinh dưỡng.

Anh Vũ Đình Khiên cho biết cũng không bằng lòng với mức hỗ trợ của phía bệnh viện đưa ra (tương đương 20 triệu đồng). Tuy nhiên, anh Khiên nói: “Năm học mới sắp đến, mong rằng hai cháu sẽ được trả lại đúng “vị trí” để cha mẹ hai bên cho con ăn học. Do đó, điều tôi mong muốn nhất hiện nay là hai cháu được về với cha mẹ ruột, còn về vấn đề bồi thường, khắc phục hậu quả sẽ giải quyết sau”.

Anh Khiên cũng cho biết sẵn sàng nhận tiếp tục nuôi dưỡng cháu Lan Anh (con anh Tuấn, chị Thị Liên). “Sau nhiều lần gặp gỡ, cháu Thị Ngọc Liên cũng đã dần quen với hai vợ chồng tôi. Cháu không còn khóc như trước đây”.

Anh Hoàng Văn Tuấn nói hoàn toàn không chấp nhận với hướng giải quyết của bệnh viện. Anh Tuấn không đưa ra mức bồi thường cụ thể nhưng cho rằng số tiền 20 triệu gọi là hỗ trợ về tinh thần là quá thấp, không thể bù đắp được tổn thất về vật chất và tinh thần mà hai vợ chồng anh bỏ ra suốt những năm qua.

“Khi có kết quả xét nghiệm ADN, tôi cũng như những người thân trong gia đình bị sốc nặng. Nhiều lúc tôi mất ăn mất ngủ vì những sai sót, tắc trách của bệnh viện. Hôm nay cũng giống như lần hòa giải trước, tôi hoàn toàn không đồng ý. Tôi sẽ làm đơn kiện bệnh viện để giải quyết vụ việc theo pháp luật” – anh Tuấn nói.

Anh Tuấn cũng cho biết sẽ đồng ý để hai cháu thường xuyên qua lại và sẽ chính thức trao con khi bệnh viện đưa ra hướng giải quyết thỏa đáng.

Hai cháu Ngọc Yến (trái) và Lan Anh được người thân đưa đến buổi hòa giải
Hai cháu Ngọc Yến (trái) và Lan Anh được người thân đưa đến buổi hòa giải

“Mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng một lần nữa phía anh Tuấn lại không đồng ý mà theo tôi đó là vấn đề hỗ trợ chưa thỏa đáng. Việc anh Tuấn nói sẽ làm đơn kiện bệnh viện ra tòa là cách chẳng ai muốn, nhưng nếu diễn ra chúng tôi sẽ phải chấp nhận. Do vậy tòa án sẽ là nơi cuối cùng đưa ra hướng giải quyết mà hai bên phải chấp nhận” – ông Thanh nói.

Mặc dù kết thúc buổi hòa giải vẫn chưa tìm được lối thoát, nhưng để tạo điều kiện cho hai cháu làm quen dần với môi trường mới, đồng thời có điều kiện chăm sóc về vật chất, tinh thần cho hai cháu, đại diện lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo chính quyền địa phương và gia đình hai bên đã thống nhất và cùng ký vào biên bản buổi làm việc.

Trước khi buổi hòa giải lần đầu, bệnh viện đã tham khảo ý kiến của các cơ quan chức năng để có mức hỗ trợ phù hợp về vật chất cũng như tinh thần, tuy nhiên hai bên không đồng ý và xin cho thời gian suy nghĩ thêm. Sau một thời gian, hôm nay hai bên đã nhận lời đến bệnh viện giải quyết để sự việc tạm khép lại.

Hai cháu Ngọc Yến (trái) và Lan Anh trong vòng tay thương yêu của vợ chồng anh Khiên
Hai cháu Ngọc Yến (trái) và Lan Anh cùng vợ chồng anh Khiên

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video