Vài lời về bài viết “Đằng sau những trang web mạo danh?” trên AnhBaSam

21/06/2013 18:32

Nhân ngày “tết của nhà báo”, chủ trang Anhbasam “ưu ái” dành riêng một bài viết đoán già đoán non về “chủ nhân giấu mặt của các trang web mạo danh”? Trong bài viết này, ABS đưa ra những giả thuyết về nhân thân cũng như “động cơ” hình thành của các website này.

Xem bài liên quan :

Chúng tôi không cần đôi co với những hạng người như ABS, nhưng vì Ba sàm, quê choa… đang cố tình hướng lái dư luận đi vào những tình tiết nhỏ nhặt, xỏ xiên để quên đi vấn đề chính là sự thật đáng hổ thẹn về cái gọi là “tuyệt thực”, “chỉ còn da bọc xương” của Cù Huy Hà Vũ. Có lẽ hơn ai hết, những ai từng đọc qua những bài viết sặc mùi đả kích chế độ, ly gián lòng dân đăng tải đăng tải trên ABS sẽ hiểu rõ nhất về cái gọi là “lương tâm” của Sàm.

Nguyễn Hữu Vinh, người tạo dựng, quản trị blog AnhBaSam và đồng thời là kẻ cùng BTV Đinh Ngọc Thu lèo lái dư luận chống Đảng, Nhà nước.

Chúng tôi tự hào về những việc mình làm, tuy rằng chưa công khai trước bàn dân thiên hạ về danh tính, nhưng những việc chúng tôi làm đúng hay sai bạn đọc là những người hiểu rõ nhất, đâu đến lượt cho những người đã quen với lối nhìn thiển cận, méo mó lớn tiếng bình luận. Nhưng ABS đã dày công viết bài tìm hiểu và xuyên tạc về chúng tôi, nên Ban biên tập cũng muốn làm rõ một vài điểm để Sàm hiểu.

Đinh Ngọc Thu (ngoài cùng bên trái) hiện là biên tập viên chính của Ba Sàm

Thứ nhất, trong bài viết của mình ABS nói: “gần đây một số trong các trang đó liên tục có bài với giọng điệu hết sức hằn học, vô văn hóa, thậm chí là du côn…”. Không biết khi viết ra những lời này, Sàm có vắt tay lên trán suy nghĩ không?, câu từ mới hồ đồ, buồn cười làm sao!. Nếu xét về bản chất du côn, mức độ vô văn hóa và bịa đặt thì chúng tôi còn thua xa Sàm, thậm chí còn phải gọi ABS, Quê Choa là “cụ”, gọi Phạm Viết Đào, Trương Duy Nhất bằng “kị”. Nếu cần “vinh danh” thì nên cấp cho Sàm một cái bằng “văn hóa bịa đặt” thật to mới xứng.

Thứ hai, về bức ảnh đầu tiên trong bài “Hoàng Ngọc Diêu và trò vu khống đã bị lật tẩy”. ABS vội quy kết rằng phóng viên Hoàng Hà của VNE có mối quan hệ với các trang web “mạo danh”? Không biết có phải vì bức ảnh đưa ra quá chuẩn, khiến cho đám rận cứng họng?… nên các bạn rận chủ bèn ủy thác cho ABS sứ mệnh trả đũa không?. Tuy nhiên, có lẽ vì giận quá mất khôn nên ABS không hiểu rằng bức hình trên là do bạn đọc tự xưng là PV báo VOV gửi cho BBT qua hộp thư điện tử [email protected], cớ gì Sàm vội quy kết là của PV Quang Trung, Hoàng Hà. Ở đây, Sàm lại phạm vào cái tội gắp lửa bỏ tay người. Nếu hai PV kia làm lớn chuyện, thì Sàm cũng khó tránh khỏi bị truy cứu trách nhiệm.

Thứ ba, ABS nói: “Thật lạ là các trang web đó vẫn hoạt động rất mạnh, tin bài đồng loạt được đưa lên rất chuyên nghiệp, chứng tỏ phải có một đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên hùng hậu, chi phí cao mới duy trì được hệ thống này”. Cảm ơn về lời khen của Sàm, chúng tôi là những người làm việc chuyên nghiệp, nhưng với một chi phí khá thấp do chúng tôi tự bỏ ra. Chứ không lắm tiền nhiều của như các tổ chức nước ngoài rót cho Sàm đâu! Phải chăng Sàm sợ chúng tôi lớn mạnh, hùng hậu thì những người như Sàm sẽ không còn đất sống và tiền từ tổ chức Việt Tân sẽ không còn rót về cho Sàm hưởng thụ nữa?

Chưa hết, Sàm còn viện dẫn lời của Cục A67 rằng “đứng sau những trang web “mạo danh” này chính là tổ chức “Đảng Dân chủ” do Nguyễn Sĩ Bình cầm đầu”? Ba sàm ơi là ba sàm, cái tên quả thật đúng với bản tính con người, thật sàm hết chỗ nói. Một người chuyên làm thông tin mà không biết chắt lọc đâu là thông tin đúng sai. Tên phản động Nguyễn Sĩ Bình không liên quan gì đến các trang web chúng tôi cả. Xin nhắc lại, để mọi người hiểu, hiện những người điều hành chính của trang mạng ABS (Nguyễn Hữu Vinh, Đinh Ngọc Thu) mới là kẻ có liên đới với các tổ chức phản động lưu vong.

Nhân đây, chúng tôi cũng muốn gửi đến Sàm vài lời, phàm những kẻ chỉ biết nhìn sự việc dưới lăng kính méo mó, thì sẽ không bao giờ hiểu được sự thật. Những kẻ ấy chẳng khác nào người mù, như câu: “Các người không khác những người mù. Không hiểu mà khoe thật quá ngu. Biết một, tưởng mình là biết hết. Trọn kiếp tranh nhau vẫn mịt mù”.

BBT

Xem bài liên quan :

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM