Vạch trần âm mưu gán “người nhà thủ tướng” vào lý do điện tăng giá của Bùi Thanh Hiếu!

01/05/2019 12:25

Lợi dụng việc người dân đang bức xúc việc điện tăng giá, Bùi Thanh Hiếu tát nước theo mưa bung ngay ra thông tin xuyên tạc ghép ai đó rồi lu loa rằng đó là người nhà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào lý do điện tăng giá.

Bùi Thanh Hiếu loạn ngôn rằng, “anh em của bà Trần Thị Nguyệt Thu – vợ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kinh doanh nhiều trong ngành điện, đặc biệt là Trần Công Tấn có cổ phần rất lớn trong các dự án nhà máy điện, Tấn được gọi là ông trùm thuỷ điện miền Trung”.

Chân dung Bùi Thanh Hiếu và mức giá tăng điện mới
Chân dung Bùi Thanh Hiếu và mức giá tăng điện mới

Bùi Thanh Hiếu loạn ngôn rằng Trần Công Tấn là “ông trùm thủy điện miền Trung”. Trong khi thực tế, những công ty thủy điện nổi tiếng tại miền Trung không hề có cái tên nào là Trần Công Tấn đứng ra làm chủ cả. Cụ thể như Công ty cổ phần thủy điện miền Trung (CHP) do ông Hồ Quốc Việt làm Chủ tịch HĐQT; Công ty cổ phần thủy điện Sông Ba Hạ do ông Nguyễn Văn Tặng làm Chủ tịch HĐQT; hay Tổng công ty thủy điện miền Trung do ông Trần Đình Nhân làm chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc; Công ty cổ phần đầu tư và phát triển điện miền Trung do ông Đinh Quang Chiến làm chủ tịch HĐQT… Mà nào có phải bây giờ Bùi Thanh Hiếu mới loạn ngôn như thế, trước đây y đã từng gán ghép anh trai Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sở hữu công ty buôn bán vật liệu xây dựng tại số 198 Trần Phú – Đà Nẵng, nhưng qua kiểm tra thông tin ra thì đây là công ty của người khác. Vậy mới thấy, lời của Hiếu Gió “đáng tin” như thế nào?

Câu chuyện của Bùi Thanh Hiếu làm tôi liên tưởng tới ngay chuyện trước đây cũng có thông tin đồn thổi người nhận bàn giao chức vụ Chủ tịch HĐTV Tổng công ty 319 – Đại tá Trần Đăng Tú là con trai của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Và chỉ với tin đồn ấy mà sóng gió dư luận được thổi bùng lên bởi các bài viết về thuyết âm mưu chính trị như: “Con trai ông Phùng Quang Thanh bị con trai ông Trần Đại Quang thay thế lên tham nhũng”, “Phùng Quang Hải bị hất cẳng bởi Trần Thanh Tú – Con trai Trần Đại Quang”, “Lộ mặt Kẻ soán ngôi Phùng Quang Hải chính là quý tử của Trần Đại Quang” từ các trang phản động “VOA”, “RFA”, “RFI”, “Việt Tân”… bung ra. Trong khi sự thật là Đại tá Trần Đăng Tú không phải là con của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang thế nhưng các trang này vẫn ra rả ngày đêm xuyên tạc với một lối suy diễn đầy dã tâm là: Cứ họ Trần là con cái của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Cũng như vậy trong sự việc này Bùi Thanh Hiếu dùng lối này để gán ngay Trần Công Tấn là em của vợ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Đỗ Mạnh Hùng được gán ghép là cận vệ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Đỗ Mạnh Hùng được gán ghép là cận vệ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Cứ để ý mà xem thời gian gần đây cứ có nhân vật nào nổi lùm xùm là ngay lập tức lại bị gán ghép với con ông lãnh đạo này, gia thế khủng thế nọ. Đến kẻ sàm sỡ trong thang máy là Đỗ Mạnh Hùng còn bị xuyên tạc là “cháu ruột của cựu Giám đốc công an Hải Phòng và cận vệ của Thủ tướng” thì chuyện người nhà Thủ tướng bị lôi vào vấn đề nóng bỏng điện tăng thì chẳng có gì là lạ!

Khá khen cho Bùi Thanh Hiếu biết lợi dụng tâm lý của người dân vốn ghét con ông cháu cha, người nhà lãnh đạo, bởi không ít kẻ cậy thân thế, hoành hành, lên mặt ngoài xã hội, nay lại gán được cho họ gánh tội điện tăng giá – nỗi lo gắn liền với túi tiền của người dân thì mấy ai vừa nghe qua lại không đồng tình. Thế nhưng, chỉ cần bình tĩnh suy xét lại thì sẽ thấy đây chỉ là trò “mèo khóc chuột”, nào có phải thương xót đồng cảm gì cho người dân mà mượn đó để đạt được mưu đồ chính trị, hạ uy tín của lãnh đạo đất nước.

Chúng ta phải vừa lên tiếng để yêu cầu Tập đoàn điện lực minh bạch việc đầu tư ngoài thua lỗ nhưng lại lấy lý do thiếu điện nên đè cổ người dân tăng giá, cũng vừa phải cảnh giác trước những thông tin bơm kích xuyên tạc về tình hình đất nước. Chỉ khi bình tâm và sáng suốt thì mọi vấn đề mới có thể giải quyết!

Hạ Anh

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video