+
Aa
-

Vạch mặt chiêu trò “dắt mũi” dư luận của bọn phản động

12/12/2016 16:21

Đánh trúng vào tâm lý của người nghe muốn biết về tình hình nội bộ của đất nước, một số đối tượng phản động đã lợi dụng những sự việc búc xúc ở địa phương để tấn công lãnh đạo. Với mục đích tạo thành những tin tức giật gân, thu hút người nghe và đặc biệt để phục vụ cho mưu đồ đen tối của bọn chúng.

Thế nên, chẳng bất ngờ gì khi mới đây, trên kênh yotube Mr Lecongnhan xuất hiện 1 clip có lượng views rất cao với tiêu đề giật tít “Trần Đại Quang chỉ thị bằng mọi giá cứu 2 tên CA giết người ở Bình Định”.

Đây là clip được đăng trên kênh youtube Mr Lecongnhan.
Đây là clip được đăng trên kênh youtube Mr Lecongnhan.

Nếu đã xem clip trên thì sẽ thấy rõ ràng, nội dung và tiêu đề của video hoàn toàn không ăn nhập với nhau, tuyệt nhiên trong nội dung không đưa ra được một bằng chứng nào nói rằng đó là chỉ đạo của Chủ tịch nước. Rõ ràng, đây chỉ là một trò câu views quen thuộc nhưng lại thu hút được rất nhiều lượt xem, vì không đơn giản đó là tin tức giật gân mà nó còn liên quan đến uy tín của người đứng đầu đất nước.

Thế nhưng, tại sao đối tượng này lại cố tình gán ghép Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào trong sự việc này mà không phải là ai khác? Chắc hẳn ai cũng biết, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một người xuất thân từ ngành công an, có lẽ đây sẽ là 1 lý do hoàn hảo, 1 câu chuyện hợp lý để lôi chủ tịch nước vào sự việc trên. Rõ ràng, sự việc ở Bình Định gây bức xúc rất lớn trong dư luận, chính vì thế sẽ dễ dàng “đổ tội” cho ai đó. Nhưng 1 người lãnh đạo đất nước, đã từng yêu cầu xử lý hàng trăm vụ cán bộ công an vi phạm, tại sao lại phải ra lệnh cứu 2 công an địa phương?

Ngoài ra, kênh yotube “Mr Lecongnhan” còn cắt ghép những hình ảnh bôi nhọ lãnh đạo lồng ghép với nội dung của đài VOA khi nhận định về sự việc này để bôi đen ngành công an. Cao tay hơn kênh này còn lồng ghép những đoạn phỏng vấn được cho là “tiếng nói” của nhân dân để chứng minh cho câu chuyện bánh vẽ của mình. Tuy nhiên, các đối tượng được phỏng vấn đều là những người bức xúc, bất mãn với chính quyền như con của Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương… – những đối tượng có “thâm niên” trong việc chống phá đất nước, dưới sự chỉ đạo của các đối tượng phản động sừng sỏ.

Nếu vào phần giới thiệu của kênh “Mr Lecongnhan” trên youtube thì sẽ thấy luận điệu giới thiệu của một kẻ phản động rất rõ ràng. Không chỉ có clip này, mà trước đó y đã đăng tải hàng loạt các video có nội dung hạ uy tín của lãnh đạo nhà nước, làm suy giảm niềm tin cura người dân như clip “Nguyễn Xuân Phúc sôi máu vì bị phản động ném đá”, “Trọng lú giận tím mặt vì Phúc hói qua mặt nâng Nhật Bản lên vị trí số 1”….

Tất cả hành động trên là một thủ đoạn “diễn biến hòa bình”. Chung một mục đích phi chính trị hóa “lực lượng vũ trang”, tách công an, quân đội ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, lật đổ chế độ nhà nước ta. Mà Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một nạn nhân.

Cũng có một số trường hợp, các đối tượng đăng tải những video này để câu views kiếm tiền. Tuy nhiên, do nhận thức chính trị hạn chế, không lường trước hậu quả nghiêm trọng xảy ra, các đối tượng trên đã vô tình tuyên truyền những luận điệu chống phá cho các đối tượng phản động trong và ngoài nước.

Hàng ngày, hàng giờ vẫn xuất hiện những lời nói dối trắng trợn được đầu tư bài bản với mục đích đen tối xuất hiện đầy rẫy trên mạng xã hội. Do đó tự trang bị cho mình những thông tin chính xác từ các báo chính thống cũng như từ thực tế cuộc sống mới là cách trở thành người sử dụng “internet” thông thái. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần phải cảnh giác trước những “xảo khôn” của các đối tượng phản động, tránh bị chúng lợi dụng để tuyên truyền.

Bạn đọc Thu An

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều