+
Aa
-
Ứng dụng Việt Money Lover có nguy cơ làm mất tài khoản ngân hàng
23/07/2016 10:36

Ngân hàng Vietcombank vừa đưa ra lời khuyên bảo mật khi sử dụng ngân hàng điện tử. Đáng lưu ý, trong đó có cảnh báo về việc người dùng không nên sử dụng ứng dụng Money Lover vì có thể làm lộ tài khoản.

Tin tặc có thể lợi dụng các lỗ hổng khác nhau trong ứng dụng để chiếm đoạt dữ liệu người dùng /// Ảnh: AFP
Tin tặc có thể lợi dụng các lỗ hổng khác nhau trong ứng dụng để chiếm đoạt dữ liệu người dùng

Trong email gửi đến khách hàng của mình, Vietcombank nêu rõ “khi khai báo thông tin tài khoản ngân hàng điện tử trên website lạ hoặc các ứng dụng không chính thức (ví dụ ứng dụng Money Lover) chính là việc khách hàng cung cấp thông tin bảo mật dịch vụ ngân hàng điện tử cho người khác và hoàn toàn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro mất an toàn cho tài khoản”.

Thông tin Vietcombank vừa đưa ra được xem là vấn đề khá nghiêm trọng, khi ứng dụng Money Lover (có nguồn gốc từ Việt Nam) đang có phiên bản chạy trên iOS và Android, và có hơn 2 triệu lượt tải về.

Được biết, Money Lover là ứng dụng thông minh và miễn phí quản lý việc chi tiêu cá nhân, giúp bạn có cái hình tốt hơn về khả năng tiêu tiền của mình và có được kế hoạch chi tiêu phù hợp.

Nhiều ý kiến lo ngại rằng, một tính năng có trong Money Lover với khả năng liên kết với ngân hàng, khi cho phép người dùng khai báo thông tin tài khoản ngân hàng vào trong ứng dụng để dễ dàng quản lý chi tiêu, chính là điểm yếu có thể giúp tin tặc khai thác và lấy cắp thông tin của người dùng.

Ứng dụng Việt Money Lover có nguy cơ làm mất tài khoản ngân hàng - ảnh 1
Ứng dụng Money Lover đang bị nghi vấn có thể làm rò rỉ thông tin tài khoản người dùng Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với Thanh Niên, anh Nguyễn Hồng Phúc – một chuyên gia bảo mật độc lập cho biết, hiện các ứng dụng tương tự Money Lover và bản thân ứng dụng này không có thông tin rõ ràng cho người dùng biết về việc họ có lưu trữ thông tin tài khoản ngân hàng hay không nên điều này cũng hàm chứa các rủi ro về bảo mật.

Ngoài ra, ứng dụng này cũng không hề nói rõ phương thức kết nối với ngân hàng ra sao, có tuân theo các chuẩn bảo mật trong kết nối giao dịch với ngân hàng hay không, và ứng dụng khi kết nối có sự cho phép của ngân hàng hay không, anh Hồng Phúc cho biết thêm.

Hiện tại, đại diện phía Money Lover chưa đưa ra bình luận chính thức nào về vấn đề mà ngân hàng Vietcombank cảnh báo.

(Theo Thanh Niên)

Bài mới
Đọc nhiều