Ứng cử viên Hillary Clinton đi bỏ phiếu ở bang New York

08/11/2016 22:33

Tương tự như hàng triệu cử tri Mỹ khác, tối 8/11 (theo giờ Việt Nam) ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hilary Clinton đã thực hiện nghĩa vụ công dân của mình tại một điểm bỏ phiếu ở bang New York.

Ứng viên Hillary Clinton (phải, giữa) cùng chồng là cựu Tổng thống Bill Clinton (trái, giữa) bỏ phiếu bầu tại Chappaqua, New York, ngày 8/11. (Nguồn: AP/TTXVN)

Bà Hilary cùng chồng là cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã đi bỏ phiếu tại một trường tiểu học ở Chappaqua.

Khoảng 150 người ủng hộ đã tập trung tại điểm bỏ phiếu này, hò reo khi bà Hilary xuất hiện.

Phát biểu trước đám đông ủng hộ, cựu Ngoại trưởng Mỹ cam kết sẽ làm hết sức mình nếu như bà may mắn giành chiến thắng trong cuộc đua này.

Bà nhấn mạnh: “Có nhiều người đang trông chờ kết quả cuộc bầu cử này, và điều này có ý nghĩa đối với nước Mỹ.”

Trong khi đó, ứng cử viên liên danh Phó Tổng thống của đảng Dân chủ Tim Kaine cũng đã đi bỏ phiếu vào đầu giờ sáng 8/11 tại Richmond.

Đối thủ của bà Clinton, ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump, dự kiến đi bỏ phiếu sau đó cùng ngày tại quận Manhattan, New York.

Trước đó, các điểm bỏ phiếu tại 9 bang của Mỹ gồm Connecticut, Indiana, Kentucky, Maine, New Hampshire, New Jersey, New York, Vermont và Virginia đã đồng loạt mở cửa.

Một số cử tri Mỹ đi bỏ phiếu vào sáng sớm nhằm tránh những rắc rối về máy tính, trong khi đó, tính đến 21 giờ 20 phút (theo giờ Việt Nam), tại một số điểm bỏ phiếu tại Mỹ, đã có nhiều người xếp hàng để thực hiện quyền công dân.

Theo thống kê của của truyền thông Mỹ, khoảng 41 triệu cử tri nước này đã đi bỏ phiếu sớm từ ngày 22/10 đến 4/11.

Trước đó, vào đầu giờ chiều 8/11 (theo giờ Việt Nam), những cử tri ở 3 thị trấn nhỏ bé gồm Dixville Notch, Hart’s Location và Millsfield thuộc bang New Hampshire của Mỹ đã trở thành những người đầu tiên đi bỏ phiếu trong Ngày bầu cử, bầu chọn tổng thống mới cũng như hai viện của Quốc hội và thống đốc các bang.

Kết quả kiểm phiếu chính thức cho thấy ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump đã vượt lên trên đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton với tỷ lệ 32 – 25.

Cụ thể, tại Dixville North và Hart’s Location, bà Clinton giành được lần lượt 4 phiếu và 17 phiếu bầu, trong khi ông Trump nhận được lần lượt 2 phiếu và 14 phiếu ủng hộ.

Tuy nhiên, ứng cử viên Cộng hòa lại có số phiếu áp đảo tại Millsfield với tỷ lệ 16 – 4, giúp “ông trùm” bất động sản giành được tổng cộng 32 phiếu bầu phổ thông.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM