Ukraine tuyển hàng loạt chiến binh IQ cao, lập mặt trận chống Nga

29/01/2015 19:07

Một trong chiến lược của Ukraine chống Nga hiện giờ là mặt trận thông tin. Ukraine đang phát động một cuộc chiến tranh thông tin để thế giới nhìn Nga theo cách mà Kiev mong muốn. Vi vậy, họ sẵn sàng tuyển hàng loạt chiến binh có IQ cao, xây dựng mặt trận chống Nga.

mat tran chong Nga

Theo kênh RT, chính quyền Kiev đã lên kế hoạch lập một trung tâm điều phối cho các blogger Ukraine để tạo thành một mặt trận thống nhất trên mạng xã hội. Thông tin này được Bộ trưởng Thông tin và Chính sách, Yury Stets tiết lộ và cho biết thêm rằng các blogger nổi tiếng sẽ gia nhập đội quân tuyên truyền “sự thật” của Ukraine trên mạng.

“Bạn không cần phải thêm mắm muối mà chỉ cần cung cấp thông tin trung thực cho những người sử dụng internet”, ông Yury Stets, nói. “Để làm như vậy chúng ta cần phải đoàn kết, đặc biệt là những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội và họ sẽ nói sự thật cho mọi người”.

Ông Stets còn giao nhiệm vụ: “Các chiến binh mạng sẽ phân phối thông tin đáng tin cậy về tình hình ở vùng chiến sự phía đông của đất nước và sẽ bác bỏ “tin tức sai trái” trong  “hoạt động chống khủng bố” ở vùng Donetsk và Luhansk.

Theo báo Nga, ông Stets nói một đằng làm một nẻo vì Bộ thông tin và chính sách của ông không cho phép đưa tin trái với quan điểm của Kiev. Báo Nga cho rằng tập hợp các chiến binh mạng thực chất chỉ là mở thêmmặt trận chống Nga.

Bộ Thông tin và Chính sách của Ukraine đã được thành lập vào cuối năm 2014 để đảm bảo an ninh thông tin trong nước. Tuy nhiên, theo RT thì việc này khiến các nhà báo quốc tế bất bình. Đại diện OSCE về tự do truyền thông Dunja Mijatovic nói rằng Bộ thông tin mà Kiev tạo ra là một mối đe dọa rõ ràng đối với tự do báo chí ở Ukraine,

Bộ này đã từng đề nghị đình chỉ công nhận của tất cả các nhà báo Nga làm việc tại Ukraine, bao gồm cả nhân viên của kênh truyền hình và đài phát thanh Nga .

Hôm 23.1, cơ quan an ninh của Ukraine (SBU) đã trục xuất 88 nhà báo Nga do cho rằng đưa thông tin theo quan điểm Nga, trái với Ukraine. Thậm chí,  Markiyan Lubkivsky – quan chức cao cấp của SBU còn nói thẳng: “thái độ của Ukraine thời gian tới với cánh nhà báo tuyên truyền cho Nga sẽ còn cực đoan hơn”.

(Theo Một Thế Giới)

Từ khóa: , ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video