+
Aa
-
Ukraine sửa chữa sát thủ săn ngầm Ka-27 cho Việt Nam
21/10/2013 07:38

Một trong những doanh nghiệp sửa chữa máy bay trực thăng lâu đời nhất của Ukraine, nhà máy sửa chữa máy bay Sevastopol đang làm việc hết công suất, theo tờ Ukraine Industrial.

Hiện nay công ty đang tham gia vào sửa chữa và hiện đại hóa các máy bay trực thăng cho khách hàng ở nước ngoài. Trong đó có hợp đồng với Việt Nam để sửa chữa các máy bay trực thăng săn ngầm Ka-28, với Iraq để sửa chữa và nâng cấp trực thăng Mi-8T và với Croatia để hiện đại hóa các máy bay trực thăng Mi-8, Mi-17.

Ukraine Industrial cho biết rằng, nhà máy Sevastopol cũng nhận được đơn đặt hàng nước ngoài từ Nam Phi, Afghanistan và các nước khác.

Ngoài ra, doanh nghiệp hàng không Sevastopol cũng thực hiện đơn đặt hàng để sửa chữa hai loại máy bay trực thăng của Bộ Quốc phòng của Ukraine là loại Mi-14 và trực thăng hải quân Ka-27 cùng một số công ty dân sự khác.

Sát thủ săn ngầm Ka-27

Sevastopol còn tiến hành nâng cấp cả các máy bay trực thăng tấn công đa năng Mi-24 Hind cho Quân đội Ukraine cũng như theo các yêu cầu từ các khách hàng đang sử dụng loại trực thăng này, dựa trên các công nghệ trực thăng mới nhất của họ.

Hiện nay, Hải quân Việt Nam đang hoạt động 2 loại trực thăng săn ngầm chủ lực là Kamov Ka-27 và Ka-28, cả hai loại trực thăng này đều đã được sử dụng từ lâu và đang dần trở nên lỗi thời, rất cần được nâng cấp kéo dài tuổi thọ cũng như thay thế các thiết bị hàng không, hàng hải mới để phù hợp với các nhiệm vụ tuần tra tác chiến ngày nay.

(Phụ Nữ today)

Bài mới
Đọc nhiều