Ukraine sử dụng trực thăng, xe bọc thép tấn công người biểu tình ở Slaviansk

08/05/2014 06:36

Ngày 7-5, Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, các lực lượng an ninh của chính quyền Kiev đang sử dụng máy bay tấn công và xe bọc thép để đàn áp người biểu tình ủng hộ liên bang hóa ở thành phố miền đông Slaviansk.

“Một chiến dịch chống khủng bố đang được tiến hành tại thành phố Slaviansk. Các lực lượng thực thi pháp luật của Ukraine đã sử dụng các xe bọc thép và máy bay trực thăng trong chiến dịch này,” bộ trên cho biết trong một tuyên bố, đồng thời đã post một đoạn video trên trang website của họ cho thấy binh lính đang điều khiển các xe bọc thép chở quân BTR-80 và trực thăng tấn công Mil Mi-24.

Binh lính Ukraine đã bao vây thành phố Slaviansk từ cuối tuần qua nhằm giành lại quyền kiểm soát từ những người biểu tình ủng hộ liên bang hóa và các lực lượng tự vệ địa phương. Kể từ đó, đã có hơn một chục người biểu tình và dân thường bị thiệt mạng trong các cuộc xung đột tại thành phố này.

Trực thăng của quân đội Ukraine
Trực thăng của quân đội Ukraine

Hôm 6-5, các lực lượng tự vệ địa phương cho biết quân đội Ukraine đã triển khai các thống tên lửa đa nòng Grad đến gần thành phố này để chuẩn bị cho một cuộc tấn công sắp tới.

Trong khi đó, cùng ngày, cơ quan an ninh nước này cho biết, kể từ khi bắt đầu chiến dịch chống khủng bố ở các khu vực miền đông đã có ít nhất 14 lính Ukraine thiệt mạng.

Theo cơ quan báo chí Cục an ninh Ukraine, khoảng 66 binh lính Ukraine khác đã bị thương trong các cuộc đụng độ với lực lượng biểu tình thân Nga trong chiến dịch quân sự giành lại các thành phố và thị trấn do người biểu tình đòi ly khai ở miền đông chiếm giữ.

(Theo An Ninh Thu Đô)

 

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video