U23 Việt Nam lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trên truyền hình

09/02/2018 16:11

Trận chung kết U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan lập kỷ lục về lượng người xem trên sóng truyền hình.

Theo thống kê của công ty CSM Media Research và KantarMedia, trận chung kết U23 châu Á 2018 vượt mốc 5,3 triệu người xem trực tiếp trên 3 kênh truyền hình tại Việt Nam (HTV9, VTV2 và VTV6). Con số này tương đương với 77% lượng người xem truyền hình trên cả nước ở thời điểm đó, có nghĩa là cứ 4 chiếc ti vi được bật lên thì có 3 chiếc chiếu trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Tuy nhiên đây có lẽ chỉ là số lượng tivi (hoặc thiết bị tương tự) tiếp sóng trực tiếp trận đấu. Trên thực tế trong buổi chiều ngày 27/1, có rất nhiều địa điểm trên khắp cả nước tập trung tới hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn người theo dõi U23 Việt Nam qua màn hình lớn. Rất khó để thống kê được số lượng người xem và con số thực tế có thể lớn hơn nhiều lần so với 5,3 triệu.

U23 Viet Nam lap ky luc vo tien khoang hau tren truyen hinh hinh anh 1
 U23 Việt Nam tạo ra một cơn sốt lớn nhờ hành trình phi thường tại VCK U23 châu Á

Bên cạnh đó, LĐBĐ châu Á (AFC) cũng ghi nhận hiệu ứng lớn chưa từng có trên mạng xã hội nhờ U23 Việt Nam. Cụ thể, trang Facebook chính thức của AFC có tổng cộng 1,5 triệu lượt tương tác từ người dùng Việt Nam trong trận đấu. Tính đến hết trận chung kết, số lượng người theo dõi trang này từ Việt Nam tăng gấp 9 lần.

Các bài đăng của AFC đạt tổng cộng 11 triệu lượt tiếp cận tính riêng ở Việt Nam, trong khi video đạt 17 triệu lượt xem, tương đương 150.000 giờ xem.

Trên kênh YouTube của AFC, sức ảnh hưởng của U23 Việt Nam càng rõ ràng hơn. Có tới hơn 5 triệu lượt xem các video của kênh The AFC Hub với thời gian xem tổng cộng là 6,5 triệu phút.

Sức nóng của U23 Việt Nam khiến AFC vô cùng ấn tượng.

“Chứng kiến người hâm mộ đổ ra đường chào đón những người hùng trở về, phủ kín các địa điểm công cộng và trang hoàng cả sân vận động với nhiều màu sắc là những khoảnh khắc đáng tự hào”, Tổng thư ký AFC Windsor John chia sẻ.

(Theo VTC News)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM