U23 Việt Nam đã cho thấy thế nào là sức mạnh, niềm tự hào và sự gắn kết Dân tộc

24/01/2018 11:19

Chiến tích đầy quả cảm của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á thể hiện sức mạnh, ý chí và niềm tự hào và sự gắn kết của toàn dân tộc. 

Trước khi trận bán kết giải U23 châu Á diễn ra, dù luôn khao khát và hi vọng nhưng không nhiều người tin rằng U23 Việt Nam có thể đánh bại U23 Qatar, và giành chiến thắng theo cách đầy quả cảm, kiên cường đến như vậy để tạo nên đại địa chấn châu lục ở Thường Châu, Trung Quốc.

u23 viet nam da cho thay the nao la suc manh niem tu hao va su gan ket dan toc hinh 1
U23 Việt Nam đã thể hiện ý chí, sức mạnh và niềm tự hào dân tộc với chiến tích lịch sử lọt vào chung kết giải U23 châu Á. 

HLV Park Hang Seo đã ca ngợi tinh thần quyết tâm và nỗ lực đến phút chót của các học trò, và gọi họ là như những chiến binh. Và những chiến binh đó thể hiện sức mạnh quật cường của toàn thể dân tộc Việt Nam, trải qua nghìn năm văn hiến, dựng nước và giữ nước, thông qua hành trình làm nên lịch sử ở giải U23 châu Á 2018.

Nhiều người đã lo lắng khi vị trọng tài người Singapore Taqi bất ngờ “tặng” U23 Qatar một quả penalty, dẫn tới bàn mở tỷ số của Akram Afif, hay khi Almoez nâng tỷ số lên 2-1 ở thời điểm trận đấu chỉ còn 4 phút nữa sẽ khép lại. Đó là tinh thần chiến đấu quật khởi, không chịu lùi bước trước mọi khó khăn, gian khó từ lâu đã trở thành niềm tự hào, là bản lĩnh của dân tộc Việt Nam.

u23 viet nam da cho thay the nao la suc manh niem tu hao va su gan ket dan toc hinh 2
Dòng người hâm mộ đổ ra đường ăn mừng chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam.

Và khi U23 Việt Nam thể hiện sức mạnh tinh thần, bản lĩnh, truyền thống tiêu biểu của cả dân tộc, kỳ tích tưởng như không tưởng của thầy trò HLV Park Hang Seo lại trở nên… dễ hiểu hơn bao giờ hết.

Có thể thấy U23 Việt Nam đã viết nên lịch sử và trở thành “sợi chỉ hồng”, gắn kết tất cả mọi người, trở thành niềm tự hào của hàng triệu đồng bào.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM