+
Aa
-
“Tỷ phú rởm” giết người rồi chôn xác trong vườn
22/03/2013 09:23

Một người Đức đã đóng giả hậu duệ của gia đình tỷ phú Mỹ Rockefeller đã phải ra tòa vì đã sát hại một người đàn ông ở California sau đó chôn xác ông ran gay ở sân sau nhà, rồi nói dối mọi người rằng mình đào hố để sửa ống nước.

Christian Gerhartsreiter, kẻ bị buộc tội chặt xác và chôn thi thể John Sohus trong sân sau nhà mình ở San Marino, gần Los Angeles vào năm 1985, đã đưa ra lời giải thích trên với những vị khách ông ta mời tới chơi bài.

Tại tòa, nhân chứng Dana Glad Farrar – một trong những vị khách được mời tới chơi bài – nói rằng bà có quen biết Gerhartsreiter khi ông ta có tên là Christopher Chichester và còn tự xưng là một nam tước Anh.

Gerhartsreiter không tỏ vẻ ăn năn hối lỗi tại tòa
Gerhartsreiter không tỏ vẻ ăn năn hối lỗi tại tòa

Khi đó các vị khách quây quần ở sân sau của ngôi nhà mà Gerhartsreiter thuê, vốn nằm ngay sau ngôi nhà chính mà nạn nhân Sohus cùng vợ là Linda và mẹ đẻ là Ruth đang ở.

“Không lâu sau khi tới đó, tôi thấy có một đống đất mới được đào lên ở sân sau” – bà nói trước Tòa sơ thẩm Los Angeles – “Có vẻ như ai đó đã đào một phần sân lên … Tôi đã nói: ‘Có chuyện gì xảy ra với sân sau nhà ông thế Chris? Nó bị xới tung lên cả’. Ông ta nói rằng nhà ông ta đang bị sự cố đường ống nước”.

Gerhartsreiter, 52 tuổi, đã bị khởi tố tội giết Sohus. Di cốt của Sohus chỉ được tìm thấy 9 năm sau đó, khi chủ nhân mới của ngôi nhà đào phần sân sau để làm bể bơi. Linda Sohus cũng đã biến mất vào thời điểm đó.

Gerhartsreiter sau đó dọn tới Connecticut và đổi tên nhiều lần, cuối cùng tự gọi mình là Clark Rockefeller rồi kết hôn. Ông ta đã lừa người vợ sống chung với mình trong suốt 12 năm trời.

Trong ngày chơi bài, Farrar có hỏi Gerhartsreiter rằng vì sao ông ta lại vào nhà chính tới 2-3 lần chỉ để lấy những thứ như đường và đá thay vì nhà khách, vốn gần hơn và là nơi ông ta ở.

Ông ta bèn trả lời rằng các chủ nhà đã đi vắng và họ sẽ không phiền về việc này. Farrar cho biết bà có nghi ngờ về vị “huân tước” rởm này khi đó, đặc biệt là việc ông ta nói mình tới từ Nam Phi và giàu có. Bà cũng cho biết sau ngày đó đã mất liên lạc với Gerhartsreiter.

Gerhartsreiter (giữa) tại tòa án Los Angeles
Gerhartsreiter (giữa) tại tòa án Los Angeles

Farrar là nhân chứng thứ hai được cơ quan công tố triệu tập, sau khi chủ nhà Jose Perez tìm thấy xương cốt của Sohus vào năm 1994, được gói chặt trong các túi nhựa và hộp chứa làm từ sợi thủy tinh.

Perez cũng nói với công tố viên Habib Balian về bức ảnh ông chụp hộp sọ nạn nhân. Ông ước tính phải mất từ 6-7 giờ mới đào được cái hố lớn như thế để chôn xác nạn nhân.

Luật sư bào chữa của Gerhartsreiter tuyên bố rằng Linda có thể đã dễ dàng giết chồng bởi bà cao tới 1 mét 8 và nặng 90kg, trong khi Sohus cao có 1m 65, nặng chừng 70kg.

Chứng cứ chủ chốt là các tấm bưu thiếp có vẻ như đã được Linda gửi về từ Paris, 3 tháng sau khi cặp vợ chồng mất tích. Cơ quan công tố nói rằng Gerhartsreiter đã cố ý dàn xếp để các bưu thiếp này được gửi sang Mỹ, trong khi luật sư của ông ta tuyên bố chính Linda đã tự gửi đi.

Phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài từ 3-4 tuần tại một phòng xử án ở Los Angeles, nơi trong năm 2011, viên bác sĩ Conrad Murray đã bị tuyên bố có tội gây ra cái chết cho Vua pop Michael Jackson vào tháng 6/2009.

(BVNN)

Bài mới
Đọc nhiều