Tỷ phú Carlos Slim kêu gọi chỉ nên làm việc 3 ngày/tuần

21/07/2014 18:00

“Nếu chỉ phải làm 3 ngày/tuần, chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi và nâng cao chất lượng cuộc sống”.

Tỷ phú Carlos Slim kêu gọi chỉ nên làm việc 3 ngày/tuần

Carlos Slim là tỷ phú số một thế giới người Mexico với khối tài sản lên tới 80 tỷ USD. Hiện ông đang là chủ tịch tập đoàn viễn thông Telmex và hàng loạt các công ty nhỏ tại nhiều quốc gia khác nhau.

Ông mới đưa ra lời kêu gọi thế giới hãy thay đổi quy định giờ làm việc. Theo đó con người chỉ nên làm việc 3 ngày/tuần, bù lại là thời gian làm việc lâu hơn và nghỉ hưu muộn hơn. 

Tỷ phú Carlos Slim cho rằng, nếu làm được điều này, chúng ta có thể cải thiện được chất lượng cuộc sống và tạo ra lực lượng lao động có năng suất hơn.

Vấn đề này được tỷ phú Slim đưa ra trong khuôn khổ hội nghị kinh doanh Growing Together diễn ra tại Paraguay với sự tham gia của nhiều lãnh đạo và doanh nhân hàng đầu tại Mỹ Latin.

Ông cũng gợi ý cách tốt nhất để thực hiện được việc này là chia lực lượng thành những nhóm khác nhau, phụ trách những ngày khác nhau. Như thế, vừa đảm bảo công việc diễn biến tốt mà mỗi người lao động vẫn chỉ phải làm việc 3 ngày/tuần.

Ông nói: “Nếu chỉ phải làm 3 ngày/tuần, chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi và nâng cao chất lượng cuộc sống. 4 ngày nghỉ là thời gian quan trọng dành cho các hoạt động giải trí, cân bằng lại cuộc sống”. Ngoài ra, ông cũng đưa ra đề xuất nên tăng tuổi nghỉ hưu lên từ 70 -75.

Bản thân là một tỷ phú và lãnh đạo hàng đầu thế giới. Các nhân viên tại tập đoàn Telmex thuộc sở hữu của tỷ phú Carlos Slim sẽ được xem xét nghỉ hưu sớm hơn nếu họ gia nhập công ty từ sớm.

Ngoài ra, với những ai muốn tiếp tục làm việc khi đã đến tuổi nghỉ hưu, Telmex sẵn sàng cho phép họ làm việc toàn thời gian nhưng chỉ giới hạn 4 ngày/tuần.

Bên cạnh đó, một số công ty nhỏ tại Australia do tỷ phú Slim lãnh đạo cũng có chính sách tương tự. Theo đó, nhân viên được chọn lựa linh hoạt thời gian làm việc trong khoảng 4 ngày/tuần. Ngoài ra, họ cũng nhận được rất nhiều hỗ trợ về mặt sức khỏe, y tế…

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video