Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp sẽ cao hơn năm trước?

09/06/2014 14:47

Theo nhận định của một số Sở GD&ĐT, với việc tính thêm điểm rèn luyện lớp 12, nhiều thí sinh coi đây là “phao cứu sinh”.Chia sẻ với phóng viên, ông Ngô Thanh Sơn, phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cho biết, tính tới ngày hôm nay (9/6), Bắc Giang đã chấm được 20% các bài thi, thông tin ban đầu cho thấy Lịch sử và Địa lý điểm cao hơn năm trước, đối với Ngữ văn và Toán sau khi chấm được được khoảng 15% thống kê có khoảng hơn 80% điểm trên trung bình.

Nhận xét thêm, ông Sơn cho biết với cách ra đề mở ở môn Địa lý học sinh đã “ăn điểm” ở dạng đề này.

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014.
Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014.

Riêng hệ GDTX thống kê ban đầu cho thấy điểm các môn không cao và phản ánh đúng công tác coi thi tốt nghiệp. Với tiến độ chấm này ông Sơn cho biết sẽ hoàn thành sớm hơn quy định của Bộ GD&ĐT (18/6), có thể ngày 12/6 sẽ hoàn thành mọi thao tác để chiều ngày 13/6 công bố điểm.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cũng thông tin, hiện tại sở đang bắt đầu chấm thi.

Tại Quảng Nam, ông Nguyễn Tất Thắng, giám đốc Sở GD&ĐT cho hay, trong buổi sáng nay mới chuẩn bị công tác, chiều các giám thị sẽ học qua đáp án và bắt đầu chấm vào sáng mai (10/6).

Trao đổi với chúng tôi, ông Đổng Ngọc Lập, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh cho hay, hiện tỉnh đã bắt đầu chấm thi tốt nghiệp. Theo kế hoạch sẽ chấm sớm hơn quy định khoảng 2 ngày.

Hiện tại tỉnh Tây Ninh đã chấm được khoảng 1/5 các bài thi tốt nghiệp, ngày đầu tiên tổ chức chấm chung. Theo ông Lập mặt bằng điểm nay cao hơn năm trước, riêng hai môn Văn và Toán mức điểm trung bình trên 80% khá nhiều với hệ phổ thông.

Môn văn đối với tỉnh Tây Ninh năm nay theo nhận định điểm khá hơn năm trước (82,5% điểm trên trung bình). Riêng môn Lịch sử mới chấm được hơn 100 bài và chưa có thống kê.

Theo dự kiến của ông Lập, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp năm nay ở Tây Ninh sẽ cao hơn năm trước, bởi 50% điểm rèn luyện của học sinh lớp 12 sẽ là phần đáng kể, có thể chỉ cần học lực trung bình cũng đỗ tốt nghiệp.

“Tôi đoán năm nay ở tỉnh cũng phải đỗ tới 98-99% vì điểm rèn luyện lớp 12 đã chiếm tới 50%” ông Lập cho hay.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT ngày 18/6 sẽ là hạn cuối các Sở phải thông báo điểm thi tốt nghiệp.

(Theo Giáo Dục)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video