Tỷ giá USD/ VND giảm mạnh

12/07/2013 19:33

Sau cuộc họp của Ngân hàng Nhà nước với các ngân hàng thương mại chiều qua (11/7) về điều hành tỷ giá, sáng nay, tỷ giá USD so với tiền Việt Nam đã giảm khá mạnh.

Tỷ giá USD/ VND giảm mạnh
Tỷ giá USD/ VND giảm mạnh

Theo khảo sát của phóng viên về một số giao dịch không chính thức, giá mua USD đã giảm tới 500 đồng/USD tương đương hơn 2% so với mức giá đỉnh trong vài ngày trước. Nguyên nhân giá USD giảm là do nhu cầu mua USD trên thị trường Việt Nam cũng giảm nhiệt so với mấy ngày trước.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước cũng đưa ra những thông điệp rõ ràng về việc Ngân hàng Nhà nước có đủ khả năng can thiệp thị trường, việc tỷ giá biến động thời gian qua chỉ là do tâm lý cộng với hoạt động của một số nhóm đầu cơ. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước khẳng định, sẽ không điều chỉnh tỷ giá trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, trên thị trường thế giới, giá USD cũng giảm so với hầu hết đồng tiền khác do Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho biết sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ khi lạm phát của Mỹ vẫn thấp trong khi tỷ lệ thất nghiệp cao.

Chỉ số Dollar đo sức mạnh của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác giảm 1,5% phiên hôm qua, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 10/2011.

(CFF)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video