+
Aa
-
“Tý điên” và những vụ thanh toán ở Bến xe Miền Đông
23/03/2013 09:12

Nguyễn Văn Tý (“Tý điên”, 27 tuổi, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức) cầm đầu băng giang hồ lộng hành ở Bến xe Miền Đông (TP.HCM) đã bị Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an (phía Nam) bắt khẩn cấp ngày 21.3.

Đây là băng bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, cho vay nặng lãi, cố ý gây thương tích… với những nhà xe, hợp tác xã vận tải hoạt động tại khu vực Bến xe Miền Đông từ 2010 đến nay

Băng nhóm này hoạt động công khai, táo tợn, đánh “dằn mặt” nếu nạn nhân dám tố cáo chúng, vì vậy các nạn nhân đều im lặng.

Tý “điên” cùng tang vật mã tấu bị bắt giữ
Tý “điên” cùng tang vật mã tấu bị bắt giữ

Các trinh sát đã bí mật theo dõi hoạt động của chúng. Đến cuối tháng 2.2013, trinh sát điểm mặt băng này có khoảng 15 tên, trong đó một số tên núp dưới vỏ bọc nhân viên Công ty xe khách An Sinh, bảo vệ Công ty xe khách Minh Phương và Hoàng Long, chuyên thực hiện các vụ đánh trọng thương những ai dám chống lệnh, hoặc không nộp tiền, không làm vừa mắt chúng.

Điển hình là ngày 23.6.2011 tại Bến xe Miền Đông, anh N.H.B là nhân viên của một hãng xe, chỉ vì mâu thuẫn với Chinh (anh ruột của Tý), bị Tý cho đàn em đánh khiến anh B. phải đi cấp cứu.

Trước đó, ngày 23.7.2010, anh L.Đ.L ở quận Gò Vấp lái xe taxi chở khách vào Bến xe Miền Đông thì bị đàn em của Tý chặn lại, yêu cầu bỏ khách ở ngoài để bọn chúng ăn “tiền cò”. Anh L. không đồng ý liền bị một tên dùng cây sắt đánh vỡ sọ, anh L. bị mất 58% sức khỏe vĩnh viễn.

Tý điên, Mạnh, Lành, Đồng.
Tý điên, Mạnh, Lành, Đồng.

Anh P.V.X, Trưởng điều hành Bến xe Miền Đông, do xích mích với băng của Tý nên bị Tý sai đàn em chém vào mặt gây thương tích 15%.

“Tý điên” còn cho vay nặng lãi. Cụ thể ông Đ, một chủ xe ở Đà Nẵng vay 90 triệu đồng, Tý bắt ông phải trả 900.000đ/ngày. Đến tháng 1.2013 thì không có khả năng đóng tiếp, Tý “điên” cho đàn em đánh ông Đ. ngay trong Bến xe Miền Đông.

Tính đến 19 giờ ngày 21.3, ngoài “Tý điên”, lực lượng công an cũng đã bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở của đồng bọn gồm: Dương Văn Lành (32 tuổi), Đinh Trọng Qúy (23 tuổi), đều là nhân viên Công ty vận tải An Sinh; Ngô Quang Đồng (25 tuổi, ngụ cư xá Thanh Đa, quận Bình Thạnh); Nguyễn Quốc Mạnh (45 tuổi, nhân viên bảo vệ Công ty xe khách Hoàng Long).

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án, kêu gọi ai là nạn nhân của băng Tý “điên”, liên hệ với Cục Cảnh sát hình sự phía Nam (số 258 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM) để tố cáo.

(BTNVN)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều