+
Aa
-

Tuyển sinh 2013: Xuất hiện thủ khoa kép đầu tiên trong kỳ thi ĐH – CĐ 2013

29/07/2013 09:56

Tối 28/7, kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 đã xuất hiện khi thủ khoa đầu tiên. Đó là em Lê Xuân Hoàng (thủ khoa ĐH Thủy lợi) cũng trở thành một trong 8 thí sinh có điểm cao nhất ĐH Y.

Tra Cứu Kết Quả Điểm Thi Đại Học – Cao Đẳng Năm 2013

Hiện tại, đã có hơn 150 trường đại học công bố điểm thi. Thêm trường ĐH Tôn Đức Thắng, HV Quân y, ĐH Y Hà Nội.

Lê Xuân Hoàng - thủ khoa kép đầu tiên của kỳ thi ĐH, CĐ 2013.
Lê Xuân Hoàng - thủ khoa kép đầu tiên của kỳ thi ĐH, CĐ 2013.

Tại ĐH Y Hà Nội có 8 thủ khoa cùng đạt mức 29,5 điểm (không làm tròn) là: Phạm Hùng Cường, Lê Xuân Hoàng, Lê Văn Luân, Nguyễn Hải Linh, Nguyễn Hữu Tiến, Nguyễn Thanh Thông, Nguyễn Thị Mai Anh và Trần Xuân Bách.

Đặc biệt, thí sinh Lê Xuân Hoàng trước đó đã trở thành thủ khoa đại học đầu tiên của cả nước là ĐH Thủy lợi với số điểm 28,5. Hiện tại, Xuân Hoàng trở thành thủ khoa kép đầu tiên khi đạt 29,5 điểm trường ĐH Y. Hoàng dự thi khối B, đạt 2 điểm 10 và một điểm 9,5.

Thủ khoa của HV Báo chí và Tuyên truyền là Hà Thuỳ Linh, dự thi khối C có tổng 27 điểm. Tính đến thời điểm hiện tại, Linh là thủ khoa khối C có điểm cao nhất nước. Ngoài ra, trường có 2 á khoa là Hoàng Thị Nên và Phạm Thị Thùy cùng đạt 26 điểm.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM có 8 thủ khoa cùng đạt 25 điểm là các em: Trần Thị Mỹ Dung, Nguyễn Lâm Nhu, Lương Trần Anh Duy, Phạm Quốc Tiến, Nguyễn Hoài Ân, Trần Công Luật, Đặng Thị Linh Hiếu, Nguyễn Trường Giang.

Học viện Ngân hàng, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Mỏ Địa chất và ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã công bố điểm thi và thủ khoa của trường mình.

Theo đó, thí sinh Phan Ngọc Minh (SBD 2849) dự thi khối A thủ khoa Học viện Ngân hàng với số điểm 29. Thủ khoa ĐH Kinh tế Quốc dân là thí sinh Nguyễn Dương Dũng (SBD 1537), học sinh trường THPT Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội với số điểm 29.

Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội, thủ khoa khối B là thí sinh Nguyễn Hải Hà đạt 29 điểm và thủ khoa khối A là thí sinh Bùi Thành Công đạt 25,5 điểm.

Trường CĐ Y tế Phú Thọ có thủ khoa là Nguyễn Trường Giang có tổng 26 điểm.

Thủ khoa của ĐH Tôn Đức Thắng là em Trần Đình Trung, dự thi khối A đạt 24,5 điểm.

(GD)

Bài mới
Đọc nhiều