Tuyến đường sắt đô thị TP HCM dự kiến hoạt động sớm hơn 1 năm

30/05/2015 16:00

Thành phố phấn đấu đưa tuyến trên cạn của công trình vào khai thác kỹ thuật vào năm 2018 và khai thác thương mại vào năm 2019.

Tuyến đường sắt đô thị TP HCM dự kiến hoạt động sớm hơn 1 năm
Công trường xây dựng tuyến đường sắt đô thị

Sáng nay (30/5), Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành – Suối Tiên và giải quyết một số vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng một số đoạn tuyến trên địa bàn quận Thủ Đức và quận 9.

Ông Lê Hoàng Quân phát biểu tại phiên họp

Hiện nay, việc giải tỏa nhà dân bàn giao mặt bằng trên các tuyến chính đã được hoàn thành. Chỉ còn một số mặt bằng phục vụ xây công trình phụ như: xây dựng đường song hành, trạm biến thế Bình Thái rộng 2.600m2 để cung cấp điện cho dự án chưa bàn giao xong…

Tuy nhiên, việc này không làm ảnh hưởng đến tiến độ của dự án. Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố cho biết: Chỉ còn tuyến ngầm từ chợ Bến Thành đến Nhà hát thành phố hiện chưa thể triển khai công tác đấu thầu vì vướng thiết kế kỹ thuật xây dựng tháp thông gió tại Quảng trường Quách Thị Trang.

Tiến độ xây dựng tuyến ngầm từ Nhà hát thành phố đến ga Ba Son cơ bản đã hoàn thành một số công đoạn đặc biệt; phần xây dựng đoạn trên cao và hệ thống nhà ga từ Ba Son đến Suối tiên dài 17,1 km với các công đoạn xây trụ cọc của cầu cạn, nhà ga đã hoàn thành, đang tiến hành gác dầm chữ U vào đầu tháng 6.

Sau khi kiểm tra và xử lý, tháo gỡ một số vướng mắc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Hoàng Quân đề nghị các đơn vị thực hiện dự án, thay vì đưa vào hoạt động vào năm 2020, phấn đấu đưa tuyến trên cạn của công trình vào khai thác kỹ thuật vào năm 2018 và khai thác thương mại vào năm 2019.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM