Tuyên án hacker tấn công trang web Tổng thống Putin

01/04/2013 17:56

Toà án Khu Krasnoyarsk đã kết án hacker Vasilii Nikitin 31 tuổi, một năm quản chế do tội ngăn chặn truy cập vào trang web của Tổng thống Nga (kremlin.ru) vào tháng 5/2012.

Như chính Vasilii Nikitin thú nhận, anh ta chủ định làm việc này để hỗ trợ phong trào “Diễu hành của hàng triệu người” tại Krasnoyarsk.  

“Tại phiên tòa, bị cáo đã thừa nhận một phần tội lỗi của mình và bị Toà án Khu Krasnoyarsk tuyên án quản chế trong thời hạn một năm” – hãng thông tấn RIA Novosti đưa tin. Trước đó công tố viên đề nghị toà kết án quản chế tại địa phương cư trú trong 2 năm và nộp phạt 200 nghìn rúp.

Vasilii bị tuyên án 1 năm quản chế do tội tấn công web của Tổng thống Putin.

Theo tin của Cục an ninh quốc gia liên bang Nga (FSB), Vasilii Nikitin đã quyết định hỗ trợ phong trào “Diễu hành của hàng triệu người” và thay đổi kết quả của cuộc bầu cử tổng thống.

Ngày 9/5/2012, bị cáo đã dùng chương trình máy tính để ngăn chặn mọi người truy cập các thông tin từ trang web của tổng thống Liên bang Nga.

Tháng 2/2013, toà án đã xét xử một vụ phạm tội tương tự và kết án hai năm quản chế có điều kiện Pavel Spasskii, 21 tuổi. Bị cáo đã thực hiện hàng loạt các vụ tấn công vào trang web của chính phủ và thủ tướng Nga vào các ngày 6-7/5/2012 tại Krasnoyarsk. Tại toà, Spassky dã thừa nhận mọi tội lỗi của mình.

(VNN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video