Tướng Hồ Sỹ Tiến nói về việc bà Hà Linh bị sát hại ở Trung Quốc

28/09/2015 11:13

Tướng Tiến cho biết, do thi thể của bà Hà Linh vẫn đang ở Trung Quốc nên Cục vẫn đang chờ để sau khi thi thể về Việt Nam, sẽ tiến hành các bước cần thiết tiếp theo.

Tướng Hồ Sỹ Tiến nói về việc bà Hà Linh bị sát hại ở Trung Quốc
Tướng Hồ Sỹ Tiến nói về việc bà Hà Linh bị sát hại ở Trung Quốc

Trao đổi với chúng tôi vào sáng nay (28/9), Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45) xác nhận, đơn vị đã được Tổng Cục cảnh sát (Bộ Công an) giao phối hợp với các cơ quan hữu quan để xác minh, làm rõ vụ việc bà Hà Linh bị sát hại ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo tướng Tiến, hiện tại, do thi thể của bà Hà Linh vẫn đang ở Trung Quốc nên Cục vẫn đang chờ các cơ quan chức năng của Trung Quốc tiến hành các thủ tục cần thiết, để sau khi thi thể về Việt Nam sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

“Việc xem có bị đầu độc hay không thì phải tiến hành khám nghiệm pháp y với tử thi, nhưng hiện thi thể bà Linh vẫn ở Trung Quốc, nên chúng tôi đang chờ khi được đưa về Việt Nam sẽ tiến hành các bước phối hợp cần thiết”, tướng Tiến nói.

Cũng theo tướng Tiến, theo dự kiến, thi thể của bà Hà Linh có thể sẽ được đưa về Việt Nam vào ngày mai (29/9).

“Lúc đó, chúng tôi sẽ tiến hành làm các bước cần thiết và thông tin”, tướng Tiến cho hay.

Bà Hà Thúy Linh.
Bà Hà Thúy Linh.

Trước đó, luật sư Trương Quang Quý, người đại diện pháp lý cho công ty của bà Hà Linh cho biết, lý do khách quan khiến vụ việc kéo dài là cái chết của vị nữ doanh nhân này có nhiều dấu hiệu bất thường. Do đó, cần có thời gian khám nghiệm pháp y.

Hiện cơ quan điều tra Trung Quốc vẫn chưa thông tin về việc tìm “đối tác” đi cùng bà Hà Linh tại Trung Quốc trong ngày người phụ nữ này gặp nạn.

Luật sư Quý cũng cho biết thêm, hiện ông đang liên hệ với các bên để có được danh sách cuộc gọi đi – đến vào điện thoại của bà Hà Linh trong thời gian sang Trung Quốc.

Cùng với đó, ông sẽ kiểm tra việc chuyển – nhận tiền của công ty xem có những dấu hiệu nào bất thường không.

Đồng thời, theo luật sư Quý, thông tin từ người thân của bà Linh ở Trung Quốc báo về cho hay, đến hôm nay (28/9), cơ quan chức năng Trung Quốc mới bắt đầu tiến hành những công việc liên quan đến cái chết của nữ doanh nhân này.

“Đây là sự cẩn trọng của phía Trung Quốc. Hy vọng đó là một dấu hiệu tốt trong việc điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của nữ doanh nhân Hà Thúy Linh”, luật sư Quý nói thêm.

Cùng với đó, hiện mọi hoạt động của công ty vẫn diễn ra bình thường dưới sự quản lý, giám sát của luật sư Trương Quang Quý.

Dự kiến ngày 29/9, thi thể bà Linh sẽ được đưa về Việt Nam và sau tang lễ cho nữ doanh nhân này, các bên sẽ cùng họp bàn phương án hoạt động cho công ty.

Như đã thông tin, sáng 23/9, đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng cho biết, bà Hà Thúy Linh (45 tuổi, thường được gọi là Hà Linh), Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh đã đột ngột tử vong tại Trung Quốc.

Theo các thông tin ban đầu, bà Linh có dấu hiệu bị đầu độc (thuốc mê) trong một quán nước và sau đó bị đánh đập, bị cướp tài sản và đã tử vong tại một bệnh viện địa phương của nước sở tại. Hiện thi thể của bà vẫn đang ở Trung Quốc.

Bà Hà Thúy Linh là Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh (trụ sở đóng tại đường Hùng Vương, TP Đà Lạt).

Ngày 19/9, bà Linh lên đường sang Quảng Châu để mở rộng thị trường trà ô long – sản phẩm chính của Công ty TNHH Hà Linh.

Theo thông tin ban đầu, tại Quảng Châu, sáng 20/9, bà Hà Thúy Linh bị đầu độc trong một quán nước và sau đó bị đánh đập, bị cướp tài sản và đã tử vong tại một bệnh viện địa phương của nước sở tại.

Bà Hà Thúy Linh là người có nhiều đóng góp vào việc đưa sản phẩm trà ô long trở thành sản phẩm đặc trưng thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng và của Việt Nam.

Bà cũng là người có công lớn trong việc chống chuyển giá của các doanh nghiệp FDI tại Lâm Đồng.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video