Từng bước trưởng thành

17/11/2012 13:15

Ngày đầu thành lập, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ có 17 cán bộ công nhân viên. Sau 5 năm, sự trưởng thành trông thấy rõ, về quân số và cơ sở vật chất.

Chính quy - hiện đại là xu hướng trong công tác huấn luyện, đào tạo của Trung tâm Huấn luyện  và bồi dưỡng nghiệp vụ
Chính quy - hiện đại là xu hướng trong công tác huấn luyện, đào tạo của Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ

Hiện nay, Trung tâm có 2 cơ sở đào tạo – huấn luyện; 100% phòng học đạt chuẩn và đã được trang bị phòng lý thuyết, thực hành tin học. Trong 5 năm qua, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ đã đào tạo, bồi dưỡng, tổ chức quản lý, tổ chức hoạt động dạy và học cho gần 7.000 học viên với nhiều hình thức đào tạo như huấn luyện chiến sỹ mới; đào tạo Đại học Cảnh sát hệ vừa làm vừa học, mở lớp liên kết với Học viện CSND; lớp Trung cấp Cảnh sát PCCC…

Song song với công tác đào tạo, huấn luyện cho các lực lượng trong CATP, Trung tâm thường xuyên phối hợp với các phòng chức năng của CATP và công an các quận, huyện, thị xã tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ, pháp luật cho lực lượng bảo vệ dân phố, lực lượng bảo vệ cơ quan doanh nghiệp. Gần 11.800 đội viên bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan doanh nghiệp đã được tập huấn pháp luật – nghiệp vụ, một kết quả ấn tượng mà Trung tâm đã thực hiện được trong chặng đường 5 năm qua.

Liên tục được công nhận danh hiệu “Đơn vị Tiên tiến” và “Đơn vị Quyết thắng”, kết quả ấy xuất phát từ sự thường xuyên quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng cho CBCS và học viên của cấp ủy, Ban Giám đốc Trung tâm; cùng với việc bám sát nhiệm vụ chính trị, gắn kết chặt chẽ với các phong trào và các cuộc vận động trong lực lượng CAND. Hiện nay, CATP đang triển khai xây dựng trụ sở Trung tâm Huấn luyện mới rộng 10ha theo mô hình chuẩn tại huyện Thanh Oai. Đây là tiền đề tốt để Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ thực hiện tốt hơn nữa công tác huấn luyện, đào tạo và từng bước trở nên chính quy, hiện đại.

Hoàng Quân (ANTĐ)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video