Tự do ngôn luận nhưng không được kích động mâu thuẫn tôn giáo

15/01/2015 05:55

Tổng thư ký OIS: quyền tự do ngôn luận không nên được sử dụng để xúc phạm tín ngưỡng của người khác cũng như kích động mâu thuẫn tôn giáo.

Tổng thư ký Tổ chức Hồi giáo lớn nhất thế giới (OIS)  Iyad Amin Madani ngày 14/1 lên tiếng chỉ trích quyết định của báo Charlie Hebdo của Pháp, tiếp tục đăng hình ảnh của nhà tiên tri Mohammed trong số báo mới.

Ông Amin Madani khẳng định, thế giới Hồi giáo lên án vụ tấn công khủng bố nhằm vào tòa soạn của Pháp vào tuần trước. Tuy nhiên, quyền tự do ngôn luận không nên được sử dụng để xúc phạm tín ngưỡng của người khác cũng như kích động mâu thuẫn tôn giáo.

Người dân Paris đặt hoa tưởng niệm nạn nhân của vụ xả súng ở tòa soạn Charlie Hebdo

“Thế giới Hồi giáo lên án vụ tấn công vào tòa soạn báo Chalie Hebdo tại Paris. Một số lượng lớn người Hồi giáo tại Pháp cũng như lãnh đạo thế giới Hồi giáo cũng đã tham gia cuộc diễu hành để lên án những hành động như vậy. Mọi người ủng hộ tự do ngôn luận. Tuy nhiên tự do ngôn luận không nên xúc phạm đến tín ngưỡng của người khác”, ông Amin Madani nói.

Hội đồng Hồi giáo Pháp trước đó cũng kêu gọi tất cả các tín đồ bình tĩnh và kiềm chế khi trang bìa tờ báo biếm họa số ra ngày 14/1  tiếp tục đăng hình ảnh của nhà tiên tri Mohammed.

Một tuần sau vụ xả súng, tờ Chalie Hebdo ra số báo tiếp theo với con số phát hành kỷ lục.  Có nhiều phản ứng trái chiều về số báo ra 14/1. Một số ý kiến cho rằng, bức vẽ nhà tiên tri Mohammed trên trang bìa lần này là thông điệp của sự hòa giải, tránh hận thù hay bài ngoại. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng việc tiếp tục đăng tải hình ảnh nhà tiên tri là báng bổ và khiêu khích.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video