Từ chối làm việc với Cục Xuất nhập cảnh Bộ Công An, Phạm Minh Hoàng nói gì?

17/06/2017 18:00

Ngày 16/6/2017, Cục Xuất nhập cảnh Bộ Công An đã có giấy mời làm việc đối với Phạm Minh Hoàng , người mới đây đã bị tước quyết định theo một quyết định do Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký.

Trong Giấy mời hiện chỉ ghi ông Hoàng mang quốc tịch Mỹ, không còn được mang 02 Quốc tịch (thêm Quốc tịch Việt Nam) như trước đây. Mục đích của cuộc mời làm việc không ghi rõ trong giấy mời và hiện chưa được tiết lộ

mnDwl4Dm.jpg
Ông Phạm Minh Hoàng – Ảnh do cơ quan công an cung cấp

Ngay lập tức, cựu giảng viên Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh đã có phản ứng. Theo CTM Media, “Đọc thư mời xong, ông Phạm Minh Hoàng tuyên bố sẽ không đến làm việc vì những lý do sau đây:

– Thời gian mời quá gấp. Đưa chiều nay, hẹn sáng mai.

– Không nêu lý do rõ ràng.

– Đối với ông thư mời này vô giá trị vì trong thư có ghi ông Hoàng chỉ có quốc tịch Pháp, trong khi ông đã nộp đơn khiếu nại về việc tước quốc tịch Việt Nam từ ngày 13 Tháng 6 mà đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

– Sau cùng, với những gì chính quyền đã hành xử, ông Hoàng cho rằng, gia đình ông có quyền nghi ngờ họ có thể sẽ dùng vũ lực trục xuất ông một cách phi pháp”.

HB119

Có một chi tiết rất đáng lưu tâm, trong bài viết mới đây về Phạm Minh Hoàng, CTM Media đã thừa nhận ông Hoàng là “thành viên đảng Việt Tân”: “Giáo sư Phạm Minh Hoàng là người đấu tranh cho dân chủ tự do và cũng là một thành viên đảng Việt Tân. Việc ngang nhiên tước quốc tịch Việt Nam đối với ông Phạm Minh Hoàng cho thấy, nhà cầm quyền CSVN đang sử dụng chiêu trò mới để đối phó với người bất đồng chính kiến”.

Việc tổ chức Việt Tân được Bộ Công an xác định là “tổ chức khủng bố” và đưa vào diện đấu tranh sẽ càng làm khó hơn cho ông Hoàng nếu cứ mãi chây lì không chịu thực hiện Quyết định tước bỏ quốc tịch đối với mình! Già néo luôn sẽ dẫn tới đứt dây, biết đâu Cơ quan Công an Việt Nam sẽ nhân chuyện Hoàng còn ở lại Việt Nam để xử lý ông ta với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” như đã từng xét xử các thành viên Việt Tân khác!

CTV Hải Châu

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video