Truyền thông Triều Tiên đưa hình Kim Jong-un chống gậy để tôn vinh lãnh tụ?

19/10/2014 23:00

Nhật báo Libération hôm 18/10 trở lại bình luận việc lãnh đạo tối cao Bắc Triều Tiên tái xuất cùng chiếc gậy bên mình. Tờ báo nhận định, sau một thời gian ẩn tích, lãnh đạo trẻ dường như vẫn mạnh khỏe.

Truyền thông Triều Tiên đưa hình Kim Jong-un chống gậy để tôn vinh lãnh tụ?

RFI đưa tin, Nhật báo Libération hôm 18/10 trở lại bình luận việc lãnh đạo tối cao Bắc Triều Tiên tái xuất cùng chiếc gậy bên mình. Tờ báo nhận định, sau một thời gian ẩn tích, lãnh đạo trẻ dường như vẫn mạnh khỏe.

Libération kể ra chế độ ăn uống của vị lãnh đạo đất nước được xem là đói kém, thiếu lương thực.

Ông ăn nào là pizza 14 loại phó mát, cả thùng kem đủ hương vị, kem Chantilly, cả bát khoai tây chiên và cả muỗng súp mayonaise và nutella, uống nước coca…,chả trách mới 31 tuổi, lãnh đạo này lại mắc bệnh béo phì, tiểu đường di truyền, bệnh gút, bệnh gan, sưng mắt cá chân.

Tờ báo bình luận nhiều về bức ảnh mới đăng tải về lãnh đạo họ Kim trong một lần đi thị sát khu dân cư. Trong một đất nước kiểm duyệt gắt gao và khép kín như Bắc Triều Tiên, người ta có thể dùng photoshop để chỉnh sửa ảnh, để giấu đi khuyết điểm của chiếc gậy nhưng tại sao họ lại để hình ảnh này?

Nhật báo rất tinh tường khi nhận xét, chiếc gậy cũng màu đen cũng như bộ đồ Kim Jong-un mặc, nhằm giảm thiểu sự yếu ớt của lãnh đạo tối cao Bắc Triều Tiên.

Tuy nhiên, bức ảnh vẫn để lộ “cái chân thứ ba” của ông Kim. Phải chăng mục tiêu để tôn vinh vị lãnh tụ vĩ đại, tuy đau ốm nhưng vẫn cố gắng việc nước, đi thăm dân chúng?

Hay để cho thấy, từ nay, chiếc gậy trở thành phụ kiện bên mình của ông Kim và ông không cần bước ra khỏi ghế nệm mà chỉ cần ấn một phát là cả thế giới nổ tung, ý ám chỉ cây gậy trở thành chiếc điều khiển từ xa để kích hoạt bom nguyên tử.

Libération châm chọc, cây gậy còn dùng để quất cho những thành phần dưới trướng vài roi, những quan chức bị xem là bất kham và khó dạy.

(Theo Bizlvie)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video