Truy tố cựu tiếp viên hàng không Vietnam Airline buôn lậu vàng

14/03/2017 18:38

Từng mang trót lọt 20 cây vàng sang Hàn Quốc, vợ chồng cựu tiếp viên hàng không tiếp tục buôn lậu 80 cây vàng thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Ngày 14/3, Viện Kiểm sát Nhân dân Hà Nội cho biết đã hoàn tất cáo trạng, truy tố vụ tiếp viên hàng không Vietnam Airline buôn lậu vàng.

Theo đó, VKS Hà Nội truy tố Hoàng Thị Ngọc Anh (SN 1982, nữ nhân viên tiếp viên hàng không), Nguyễn Ngọc Sang (SN 1986 – chồng của Ngọc Anh) và Phạm Duy Nhuận (SN 1980- cựu nhân viên kỹ thuật công ty Vaeco tội Buôn lậu.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Theo truy tố, Ngọc Anh là tiếp viên hàng không của Vietnam Airline nhưng nghỉ việc không lương từ năm 2014.

Cựu tiếp viên hàng không quen biết một nam thanh niên người Việt ở Hàn Quốc. Thông qua người này, chị ta biết giá vàng ở Việt Nam thấp hơn nước bạn. Bởi vậy, Ngọc Anh tính chuyện đưa vàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc bán kiếm lời.

Mượn của anh rể chiếc xe Mercedes C250 cùng một số tài sản khác của người thân như ô tô Yaris, vợ chồng cựu tiếp viên hàng không mang đi cầm cố được 2 tỷ.

Vốn vẫn còn thiếu, Ngọc Anh mượn mẹ chồng căn nhà ở phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội cầm cố thêm được 600 triệu đồng.

Để đem vàng sang Hàn Quốc và tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Ngọc Anh nhờ Phạm Duy Nhuận – là kỹ thuật viên sửa chữa tàu bay thuộc Công ty TNHH Một thành viên sửa chữa tàu bay đem hàng hóa lên tàu bay.

Theo kế hoạch, khi Ngọc Anh mua vé thì thông báo cho Nhuận biết số ghế, và nhân viên kỹ thuật này chỉ việc giấu vàng ở đó. Xong việc, cựu tiếp viên Vietnam Airline sẽ trả cho Nhuận 2 triệu đồng.

Ngày 26/7/2016, Ngọc Anh mang hơn 2,8 tỷ đồng mua 80 lượng vàng rồi nhờ chế tác thành 4 miếng vàng để chuẩn bị cho chuyến hàng sang Hàn Quốc.

Tối cùng ngày, khi vợ chồng Ngọc Anh đến sân bay Nội Bài thì liên lạc cho Nhuận. Tại chân cầu vượt lối lên nhà ga T1, cựu tiếp viên của Vietnam Airline giao cho Nhuận số vàng trên và tiền công 2 triệu đồng.

Về phần Nhuận, anh ta mặc đồ bảo hộ và đeo thẻ đúng quy định đồng thời thông báo với bảo vệ mình làm thêm ca nên lọt vào khu vực bay. Tại đây, lợi dụng không ai để ý, Nhuận lên tàu bay đã được Ngọc Anh thông báo số hiệu từ trước và lật ghế đệm giấu vàng ở phía dưới sau đó quay lại công ty.

Khoảng 0h25 phút ngày 27/7/2016, khi vợ chồng Ngọc Anh làm thủ tục xuất cảnh. Vừa ngồi vào ghế của mình trên tàu bay thì vợ chồng cựu tiếp viên hàng không bị cơ quan liên quan bắt giữ.

Mở rộng điều tra, cơ quan tố tụng còn cho biết, trước đó khoảng tháng 6/2016 cũng từng đưa 20 cây vàng trót lọt sang Hàn Quốc.

(Theo VoV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video