Truy tìm người đưa mô hình siêu xe vào Group Otofun: Đâu mới là công lý?

08/02/2017 12:52

Từ những hình ảnh đăng tải vui đùa trong Group Otofun về mô hình siêu xe biển xanh, phóng viên VnEpress mang hẳn kinh nghiệm bao năm làm báo của mình lên phỏng vấn Giám đốc công an Cần Thơ. Từ những hình ảnh mô hình, mang tính chất đùa vui, sự việc giờ đây đã đẩy đi xa đến mức Công an TP.Cần Thơ phải vào cuộc làm rõ thông tin, và truy tìm người đã đưa những hình ảnh này lên mạng xã hội. Vậy theo các bạn, đâu mới là công lý?


Với bất kỳ có óc quan sát, nhìn sơ đã có thể biết, những chiếc siêu xe đăng trên Group Otofun là xe mô hình. Nhìn kỹ một chút thì biết, những chiếc xe mô hình này để trong gầm tủ hoặc gầm giường. Ấy vậy mà phóng viên VnExpress xuyên tạc, nói để trong hầm xe! Rồi lại còn “tự tin” vào trình độ nhận biết của mình, đi phỏng vấn Giám đốc công an tỉnh Cần Thơ cho ra nhẽ. Chẳng lẽ, làm báo thời @ lại dễ dàng, đầu óc chỉ cần tư duy đơn giản như thế sao?

Với bất kỳ có óc quan sát, nhìn sơ đã có thể biết, đây là những chiếc xe mô hình để trong gầm tủ hoặc gầm giường. VnExpress “hô biến” thành xe để trong hầm!
Với bất kỳ có óc quan sát, nhìn sơ đã có thể biết, đây là những chiếc xe mô hình để trong gầm tủ hoặc gầm giường. VnExpress “hô biến” thành xe để trong hầm!

Chỉ mỗi cái việc nhận dạng hình ảnh trước khi đưa lên mặt báo của phóng viên VnExpress và Ban biên tập thì cũng đủ nói lên phần nào trình độ hiểu biết của đội ngũ VnExpress!

Có hai câu hỏi được đặt ra: Thật sự, đây chỉ là sự cố ngoài ý muốn – vì đội ngũ VnExpress quá non nghề, cẩu thả trong nghiệp vụ báo chí? Hay là, đây chính là sự cố tình đầy ác ý của cả phóng viên và Thư ký Tòa soạn – đưa thông tin sai sự thật để gieo tai tiếng cho hệ thống công quyền? Sẽ ra sao nếu người dân hiểu nhằm những chiếc siêu xe mô hình đồ chơi này là xe công vụ? Nói đến đây, theo phản xạ tự nhiên, có lẽ mọi người ai cũng đưa ra được câu trả lời! Vậy thì, không thể không đặt câu hỏi, động cơ gì đã khiến VnExpress đăng thông tin “Dàn siêu xe hàng chục tỷ đồng gắn biển xanh giả” ?

Trước thông tin, Công an TP.Cần Thơ đang làm rõ thông tin, đồng thời truy tìm người đã đưa những hình ảnh về những siêu xe mô hình lên mạng xã hội, dư luận đã phản ứng, cùng chung nhận định: Hình ảnh xe mô hình đồ chơi, người chơi chỉ đăng ảnh vui trên Facebook, mà lại được VnExpress lấy hình để làm tin bài thì người sai ở đây là phóng viên và Ban biên tập VnExpress, chứ chứ không phải do người đăng hình trong Group Otofun! Vậy nên, công an hãy truy tìm, phạt thật mạnh cơ quan chủ quản của phóng viên tung tin đồn sai sự thật. Dư luận cũng đặt ra câu hỏi: Nếu như chụp ảnh mô hình đồ chơi mà bị phạt thì công lý ở đâu? Vì hiện tại, không có luật nào cấm post hình xe đồ chơi, cũng không có luật nào cấm vẽ biển xanh cho xe đồ chơi!

Cần nhấn mạnh thêm rằng, đây không phải là lần đầu tiên VnExpress đưa tin, bài theo kiểu chụp giật, giật gân như thế này! Kiểm soát thông tin kém như thế thì Bộ Thông Tin Truyền Thông cũng cần xem lại định hướng hoạt động báo chí của VnExpress! Qua sự việc này, cũng cần đào thải người đã duyệt, chịu trách nhiệm về bài viết này, để tạo báo chí có lề lối, kỷ cương hoạt động đúng nghĩa!

Tùng Anh

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video