Truy tặng giấy khen thanh niên bắt cướp tử nạn

29/09/2012 09:26

Chiều 28/9, Ban Giám đốc Công an TPHCM cùng lãnh đạo Công an quận Tân Bình, huyện Bình Chánh đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Tri và trao tặng giấy khen để ghi nhận tinh thần của người thanh niên trẻ trong công tác phòng chống tội phạm cướp giật.

Lãnh đạo công an TP.HCM đến thăm hỏi và trao tặng bằng khen tại gia đình anh Tri
Lãnh đạo công an TP.HCM đến thăm hỏi và trao tặng bằng khen tại gia đình anh Tri

Anh Hoàng Ngọc Tri (22 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh vừa tốt nghiệp đại học) là nạn nhân bị đối tượng cướp giật Cao Trung Lập (28 tuổi, quê Quang Ngãi, ngụ quận Tân Phú) đâm chết tại ngã tư Cộng Hòa – Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) vào trưa 17/9.

Cụ thể, khoảng 10h35 anh Tri điều khiển xe máy chở bạn gái lưu thông trên đường Cộng Hòa hướng về An Sương thì bị đối tượng Lập áp sát giật chiếc giỏ xách chứa latop để trước ba ga xe. Ngay lập tức, anh Tri truy hô, đuổi theo đến ngã tư Cộng Hòa – Hoàng Hoa Thám thì bắt kịp, tông thẳng xe vào xe của Lập khiến cả 3 người ngã lăn xuống đường.

Bố mẹ nạn nhân đau xót trước cái chết của con mình
Bố mẹ nạn nhân đau xót trước cái chết của con mình

Khi anh Tri chồm người đến giữ lại thì bị Lập rút dao đâm hai nhát vào hông và ngực. Bị thương khá nặng nhưng anh Tri vẫn quyết tâm không buông tha cho tên cướp. Cuộc vật lộn đang diễn ra quyết liệt thì Đại úy Võ Sỹ Hoàng (công tác tại đội ma túy Công an quận Tân Phú) trên đường đi công tác phát hiện vụ việc lập tức lao vào truy bắt tên cướp. Khi đuổi đến trước số 134 Hoàng Hoa Thám, tên Lập quay lại đâm một nhát trúng vùng tai Đại úy Hoàng khiến chiến sĩ này bị thương.

Dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng anh Tri đã tử vong vì nhát đâm thấu tim và nhiều thương tích khác.

Có mặt tại gia đình anh Tri, lãnh đạo công an thành phố khẳng định, sự ra đi của anh Tri là không gì bù đắp được cho người thân và là sự đau buồn cho toàn xã hội. Trước nạn cướp giật lộng hành như hiện nay, hành động dũng cảm dám đương đầu với nguy hiểm, chống lại tội ác của anh Tri là tấm gương sáng đáng để mọi người noi theo trong công tác phòng chống tội phạm cướp giật.

Phó giám đốc công an TP.HCM tra giấy khen và tiền thưởng cho anh Cát Văn Thuận
Phó giám đốc công an TP.HCM tra giấy khen và tiền thưởng cho anh Cát Văn Thuận

Cũng tại đây, Đại tá Nguyễn Chiến Lũy – Phó giám đốc công an TP.HCM đã truy tặng giấy khen cho anh Tri và số tiền 10 triệu đồng được gửi lại cho bố mẹ anh.

Ngoài ra, lãnh đạo công an thành phố cũng quyết định trao tặng giấy khen và số tiền 2 triệu đồng cho anh Cát Văn Thuận (31 tuổi, ngụ quận Bình Tân) để biểu dương tinh thần dũng cảm trong tác toàn dân phòng chống tội phạm. Anh Thuận chính là “người quyết định” trong cuộc truy đuổi tên cướp giật Cao Trung Lập.

Thấy người dân truy hô, anh Thuận đã không ngần lại lao thẳng vào xe tên cướp khiến cả hai ngã xuống đường. Tên Lập bị bắt ngay sau đó, riêng anh Thuận bị chấn thương vùng đầu, xe máy hư hỏng.

Theo (DT)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video