Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm hỏi, chúc tết ‘ông hoàng cải lương’ Minh Vương

27/01/2019 17:32

Ở tuổi 70, nghệ sĩ ưu tú Minh Vương – người nổi danh là “ông hoàng cải lương” vẫntràn đầy đam mê với nghiệp hát cải lương. 

Ông Võ Văn Thưởng thân tình thăm hỏi nghệ sĩ ưu tú Minh Vương /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Ông Võ Văn Thưởng thân tình thăm hỏi nghệ sĩ ưu tú Minh Vương.

Chiều 27.1, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đến thăm hỏi, chúc tếtnghệ sĩ ưu tú Minh Vương – người nổi danh là “ông hoàng cải lương” và gia đình ở P.8, Q.3 (TP.HCM).

Thân tình thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống củanghệ sĩ ưu tú Minh Vương và gia đình, ông Võ Văn Thưởng chia sẻ rằng, nghệ sĩ Minh Vương là người có tài năng, đóng góp lớn với cả cuộc đời vì nghệ thuật cải lương.

Theo chia sẻ của ông Võ Văn Thưởng, Đảng, Nhà nước rất quan tâm đến văn nghệ sĩ, tạo điều kiện cho văn nghệ sĩ có môi trường tốt nhất để phát triển hoạt động nghề nghiệp, sáng tạo nghệ thuật, hướng đến không ngừng phát triển nền văn hóa nước nhà đậm đà bản sắc, nhân văn.

Cũng theo chia sẻ của ông Võ Văn Thưởng, đờn ca tài tử, nghệ thuật cải lương có sức sống mãnh liệt trong đời sống tinh thần của người dân. Các loại hình nghệ thuật trong nền văn hóa Việt Nam, trong đó cóđờn ca tài tử, nghệ thuật cải lương cần tiếp tục duy trì, phát huy để làm phong phú hơn nữa đời sống tinh thần, thưởng lãm văn hóa của người dân, công chúng.

 Ông Võ Văn Thưởng và Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Thân Thị Thư thăm hỏi nghệ sĩ Minh Vương

Ông Võ Văn Thưởng và Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Thân Thị Thư thăm hỏi nghệ sĩ Minh Vương

Ông Võ Văn Thưởng bày tỏ mong muốn nghệ sĩ Minh Vương thời gian tới tiếp tục gắn bó, đóng góp, cống hiến nhiều hơn nữa cho nghệ thuật cải lương, góp phần phát huy giá trị văn hóa của bộ môn nghệ thuật này trong đời sống hiện đại.

Cảm ơn sự quan tâm, tình cảm chân tình của ông Võ Văn Thưởng, nghệ sĩ Minh Vương cho rằng, đã là người nghệ sĩ, thì phải luôn luôn sáng tạo để có thêm những điều mới mẻ, giá trị, từ đó ngày càng thu hút công chúng, trong đó có thanh thiếu niên, người trẻ.

Nghệ sĩ Minh Vương cho hay dù đã 70 tuổi, nhưng ông vẫn thường xuyên được mời đi biểu diễn ở nhiều nơi. Dịp Tết này, ông được mời về H.Cần Giờ (TP.HCM) biểu diễn vào đêm 30 Tết.

Với nghệ thuật cải lương, nghệ sĩ Minh Vương “đam mê theo máu” từ năm 14 tuổi. Từ năm 1964, ông đã đạt giảiKhôi nguyên vọng cổ(4 năm tổ chức một lần) và bước vào con đường chuyên nghiệp. Từ đó đến nay “ông hoàng cải lương lúc nào cũng tràn đầy đam mê, bây giờ vẫn còn đam mê nghiệp hát”.

Ở tuổi 70, nghệ sĩ ưu tú Minh Vương - người nổi danh là "ông hoàng cải lương" vẫn tràn đầy đam mê với nghiệp hát cải lương
Ở tuổi 70, nghệ sĩ ưu tú Minh Vương – người nổi danh là “ông hoàng cải lương” vẫn tràn đầy đam mê với nghiệp hát cải lương

Nghệ sĩ Minh Vương là người đứng ra lập gánh hát Cải lương Việt Nam – Tiếng hát Minh Vương năm 1972, sau đó sáp nhập với đoàn Sài Gòn 3, hay đi hát cho đoàn Văn Công TP.HCM rồi Nhà hát Trần Hữu Trang, đoàn 284…, mỗi chặng đường của “ông hoàng cải lương” đều có các vai diễn khó quên. Có thể kể đến như các vai Nguyễn Trãi (vởRạng ngọc Côn Sơn), Minh (Tô Ánh Nguyệt), Luân (Đời cô Lựu), Thắng (Pha lê và cát bụi), Tùng (Nửa đời hương phấn), Cang (Kẻ ngoại tình)…

Chiều cùng ngày, ông Võ Văn Thưởng cũng đã đến thăm, chúc tết Anh hùng Lao động, thầy thuốc nhân dân Tạ Thị Chung ở P.15, Q.11 (TP.HCM).

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video