+
Aa
-

Trung ương không cho TP HCM bắn pháo hoa dịp 30-4

27/04/2017 10:24

Đây là thông tin được UBND TP HCM đưa tại cuộc họp tình hình kinh tế – văn hóa – xã hội và thu chi ngân sách tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2017, sáng 27-4.

Bắn pháo hoa tại TPHCM
Bắn pháo hoa tại TPHCM

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị THu cho hay trung ương đã có thông báo chính thức không cho phép TP HCM bắn pháo hoa dịp 30-4.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất cho TP HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm trong vòng 15 phút vào ngày 30-4. Sau đó, văn phòng Chính phủ có đề nghị TP xin ý kiến Ban Bí thư.

“UBND TP đã báo cáo Thành ủy vấn đề này và Thành ủy cũng có văn bản chính thức gửi Ban Bí thư. Đến chiều ngày hôm kia thì Ban bí thư đã có câu trả lời là không chấp thuận”- bà Thu thông tin

Tại cuộc họp, vấn đề cấm xe máy được người dân quan tâm gần đây cũng được Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Bùi Xuân Cường thông tin.

 Tình hình ùn tác giao thông tại TP HCM ngày càng nghiêm trọng.
Tình hình ùn tác giao thông tại TP HCM ngày càng nghiêm trọng.

Ông Cường cho biết phát triển vận tải hành khách công cộng và hạn chế xe cá nhân là phải làm. Đến ngày 15-4, TP có khoảng 8 triệu phương tiện, trong đó 642.000 ô tô và 7,3 triệu xe máy. Một ngày TP có 168 ô tô và 816 xe máy đăng ký mới. “Phải kiểm soát xe cá nhân” – ông Cường khẳng định.

Theo ông Cường, hiện Sở GTVT và Viện Chiến lược và phát triển GTVT (Bộ GTVT) đã ký hợp đồng thực hiện đề án về phát triển GTVT công cộng trên địa bàn TP để trình UBND TP vào tháng 10 tới.

“Đề án này đưa ra mục tiêu không chỉ trên yếu tố giảm ùn tắc, tai nạn giao thông, mà cả góc độ ô nhiễm môi trường, tiết kiệm năng lượng. Vì hiện nay nhiều nước giảm xe cá nhân là do ô nhiễm môi trường, chứ không phải chỉ là các vấn đề về giao thông. Đề án sẽ đưa ra lộ trình, các nhóm giải pháp dài hơn” – ông Cường thông tin.

Ông Cường tiếp tục nhấn mạnh chắc chắn phải kiểm soát xe cá nhân vì hạ tầng không thể theo kịp sự phát triển của xe cá nhân.

(Theo Người Lao Động)

Bài mới
Đọc nhiều