Trung Quốc yêu cầu các hãng công nghệ tăng cường kiểm duyệt

20/07/2017 14:53

Ngày 17/07, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) tổ chức cuộc họp với đại diện các hãng công nghệ hàng đầu của Trung Quốc như Tencent Holdings, Baidu Inc và Sohu.com, đưa ra danh sách các lỗi vi phạm trên nền tảng của các hãng, bao gồm lỗi làm sai lệch lịch sử Trung Quốc, lan truyền tin tức giả mạo, diễn giải sai chính sách và không ngăn chặn nội dung gây mất trật tự công cộng.

Trung Quốc yêu cầu các hãng công nghệ tăng cường kiểm duyệt
Trung Quốc yêu cầu các hãng công nghệ tăng cường kiểm duyệt

Theo đó, CAC đã yêu cầu các hãng phải tiến hành sửa chữa ngay lập tức để loại bỏ nội dung để không gây “ảnh hưởng đến chính quyền và hình ảnh quốc gia”.

Chính quyền Trung Quốc gần đây đã đóng cửa các nền tảng cho phép người dùng chia sẻ các phương tiện truyền thông từ các nền tảng khác không có giấy phép do nhà nước cấp, trong một chiến dịch kiểm duyệt dẫn đầu bởi Chủ Tịch Tập Cận Bình.

Vào ngày 01/06 vừa qua, CAC đưa ra các quy định mới buộc tất cả các phương tiện truyền thông ngoại tuyến và trực tuyến phải được quản lý bởi các biên tập viên được Đảng phê duyệt. Nhân viên làm việc tại những nơi đã được chấp thuận phải được đào tạo từ các cơ quan tuyên truyền địa phương.

Sau các quy định mới này, nhiều nơi đã bị phạt tiền và đóng cửa theo lệnh của cơ quan giám sát.

Hà Linh (dịch từ Reuters)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video