Trung Quốc tập trận đổ bộ quy mô lớn ở biển Đông

22/07/2015 10:23

Thông tin về cuộc tập trận được Trung Quốc đưa ra 7 giờ đồng hồ sau khi có tin Đô đốc Mỹ bay trinh sát trên biển Đông…

Một tàu của hải quân Trung Quốc tập trận trên biển Đông. (
Một tàu của hải quân Trung Quốc tập trận trên biển Đông. (Ảnh cắt từ clip, nguồn: Inquirer/CCTV).

Hải quân Trung Quốc vừa hoàn thành một cuộc tập trận đổ bộ quy mô lớn trên biển Đông, hãng tin AP dẫn thông tin từ Truyền hình Trung ương Trung quốc (CCTV) cho biết.

Theo CCTV, cuộc tập trận nói trên có sự tham gia của một lữ đoàn đổ bộ đường không, lực lượng lính thủy đánh bộ, lực lượng đổ bộ đường thủy và các đơn vị trực thăng không quân.

Truyền thông Trung Quốc còn đưa tin rằng tàu đệm khí đổ bộ lớp Bison cũng lần đầu tiên được triển khai trong cuộc tập trận này. Đây là loại tàu đổ bộ có thể mang theo 3 xe tăng hạng nặng, hoặc 10 xe bọc thép với 140 binh sỹ.

Thông tin về cuộc tập trận trên được Trung Quốc đưa ra 7 giờ đồng hồ sau khi có tin Đô đốc Scott Swift, chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương thuộc Hải quân Mỹ, có chuyến bay trinh sát trên biển Đông bằng loại máy bay trinh sát mới nhất của Mỹ.

Bản tin của CCTV không nêu cụ thể khu vực mà Trung Quốc tiến hành cuộc tập trận.

Cũng liên quan tới vấn đề biển Đông, trong sách trắng quốc phòng công bố ngày 21/7, Nhật Bản nhấn mạnh rằng Trung Quốc là một mối đe dọa trong việc đẩy căng thẳng khu vực leo thang.

Sách trắng quốc phòng của Nhật cũng bày tỏ lo ngại về hoạt động xây đảo nhân tạo trái phép gần đây của Trung Quốc trên biển Đông, nói rằng hoạt động này làm tình hình trong khu vực căng thẳng hơn.

(Theo VnEconomy)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video