+
Aa
-
Trung Quốc: Giáo sư 92 tuổi giảng bài, sinh viên ngủ la liệt
18/09/2014 09:30

Cảnh sinh viên ngủ la liệt trong giờ giảng của lão giáo sư 92 tuổi đã gây ra làn sóng tranh cãi trong dư luận Trung Quốc.

Ngày 17/9, báo chí Trung Quốc cho hay cộng đồng mạng nước này đang “dậy sóng” tranh cãi sau khi nhiều bức ảnh chụp cảnh sinh viên nằm ngủ la liệt trong giờ giảng của giáo sư 92 tuổi nổi tiếng Wu Liangyong ngay tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh.

giáo sư giảng bài, sinh viên ngủ la liệt
giáo sư giảng bài, sinh viên ngủ la liệt

Giáo sư Wu được mời giảng bài cho các sinh viên năm thứ nhất tại Đại lễ đường Nhân dân, và vị lão giáo sư này đã phải chống gậy đứng suốt 35 phút để truyền thụ kiến thức cho sinh viên.

Thế nhưng, ở bên trên, gần một nửa số sinh viên trong cả hội trường rộng lớn đã thản nhiên nằm gục xuống bàn và ngủ say sưa ngay trong giờ giảng của giáo sư Wu. Những hình ảnh này nhanh chóng được đưa lên mạng xã hội của Trung Quốc, thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận.

giáo sư giảng bài, sinh viên ngủ la liệt

Một người khác tiếp lời: “Dù ông ấy có nói gì đi chăng nữa, tôi vẫn sẽ cố gắng ghi nhớ những lời đó, vì nó được nói ra từ một lão giáo sư 92 tuổi!”

giáo sư giảng bài, sinh viên ngủ la liệt

Tuy nhiên, nhiều người cũng tỏ ra thông cảm với các sinh viên và cho rằng giáo sư Wu cũng có lỗi vì đã gây ra chuyện này. Một người nói: “Bài giảng của giáo sư Wu đã thất bại vì nó chỉ khiến người nghe buồn ngủ. Việc giáo sư đó đã 92 tuổi không phải là cái cớ để biện hộ”.

(Theo Khám Phá)

Bài mới
Đọc nhiều