Trung Quốc công bố chiến lược an ninh mạng

28/12/2016 07:00

Ngày 27/12, Tổng cục Không gian mạng (CAC) của Trung Quốc công bố chiến lược an ninh mạng với nội dung chính phủ nước này sẽ đảm bảo an ninh quốc gia và chủ quyền không gian máy tính, bảo vệ hạ tầng thông tin và phòng chống khủng bố, tội phạm mạng.

hacker-200916

Theo chiến lược này, “chủ quyền không gian máy tính cũng là một phần quan trọng của chủ quyền nhà nước”, Trung Quốc sẽ sử dụng mọi biện pháp khoa học, công nghệ, pháp lý, ngoại giao, quân sự để đảm bảo chủ quyền không gian máy tính. Tất cả các quốc gia cần được tôn trọng trong việc quản lý và phát triển Internet, đóng vai trò bình đẳng trong quản trị không gian máy tính mà không có sự bá quyền hoặc tiêu chuẩn kép.

Trung Quốc hiện có dân số online lớn nhất thế giới; khoảng 700 triệu người ở nước này sử dụng Internet để học tập, mua sắm, làm việc, tiếp cận dịch vụ công. Các nhà cung cấp dịch vụ và các tổ chức khác không được lợi dụng công nghệ hoặc thông tin riêng để cạnh tranh không lành mạnh hoặc gây tổn hại lợi ích của người dùng.

“Nhưng điều này không có nghĩa chúng tôi sẽ từ chối các sản phẩm hoặc dịch vụ nước ngoài. Thị trường sẽ thông thoáng và minh bạch”, lãnh đạo bộ phận điều phối an ninh mạng của CAC, ông Zhao Zeliang, nói.

Trung Quốc sẽ tham gia đối thoại, trao đổi trong lĩnh vực an ninh mạng, giúp thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế và thỏa thuận chống khủng bố, cải thiện phối hợp về tư pháp. Trung Quốc sẽ ưu tiên xây dựng xa lộ thông tin của châu Phi và tăng cường hợp tác về công nghệ thông tin, truyền thông.

(Theo Tiền Phong)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video