Trung Quốc cho phép người dân tố cáo tin tức giả mạo

20/11/2017 13:05

Quân đội Trung Quốc vừa ra mắt một trang web cho phép người dân tố cáo những hành vi thêu dệt tin tức…

Trung Quốc cho phép người dân tố cáo tin tức giả mạo - Ảnh 1
Lực lượng phụ trách an ninh mạng của Trung Quốc

Quân đội Trung Quốc vừa ra mắt một trang web cho phép người dân tố cáo những hành vi thêu dệt tin tức giả mạo, rò rỉ thông tin mật cũng như các hoạt động trực tuyến bất hợp pháp của quân nhân, hãng tin Reuters cho biết ngày 19/11. Đây được coi là bước tiến mới nhất trong nỗ lực để tăng cường quyền kiểm soát của Đảng Cộng sản về vấn đề an ninh mạng.

Trang web mới là một nỗ lực nhằm thực thi tinh thần chỉ đạo từ Quốc hội và sẽ giúp duy trì “không gian mạng trong sáng” xung quanh quân đội, theo trang tin chính thức của quân đội Trung Quốc 81.cn.

Người dân được khuyến khích sử dụng nền tảng công nghệ này để thông báo những nội dung trực tuyến nhắm tới ban lãnh đạo chủ chốt của quân đội và bóp méo lịch sử quân đội và Đảng Cộng sản Trung Quốc – trang web cho biết. Những trường hợp quân nhân mở các tài khoản mạng xã hội trái phép và công bố các nội dung mật cũng sẽ được trình báo tại đây.

Động thái trên được thực hiện sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố “chủ quyền mạng” của Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu trong chiến dịch quyết định nhằm tăng cường an ninh. Ông cũng tái khẳng định vai trò của Đảng Cộng sản cầm quyền trong hạn chế và hướng dẫn hoạt động bình luận trực tuyến.

(Theo Giao Thông)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video