Trung – Đức tổ chức đối thoại pháp luật tăng cường bảo vệ quyền lợi người dùng Internet

05/08/2016 16:30

Trang Tân Hoa Xã ngày 19/07 đưa tin, Đối thoại pháp luật Trung – Đức lần thứ 16 với chủ đề “Quy định pháp luật và cơ chế bảo vệ người dùng Internet” vừa được tổ chức tại bang Saarland, Đức ngày 19/07 với sự tham gia của hơn 60 quan chức, học giả, luật sư của hai nước.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng Đức – Heiko Maas cho biết, Chính phủ Đức không chỉ chú trọng đề ra các quy định về thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng, mà còn cho phép các tổ chức của người tiêu dùng đệ đơn kiện các nhà khai thác khi bị tổn hại về lợi ích, nhằm loại bỏ sự bất bình đẳng giữa nhà khai thác và người tiêu dùng.

-1x-1
Đối thoại Trung – Đức với chủ đề “Quy định pháp luật và cơ chế bảo vệ người dùng Internet”

Đại sứ Trung Quốc tại Đức – Sử Minh Đức cho biết, tổ chức đối thoại pháp luật là một phần quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược song phương, việc thúc đẩy các quy định pháp luật của Trung Quốc sẽ có sự tham khảo từ các nước, trong đó có Đức.

Phía Đức cũng cho biết, mặc dù hai nước có hệ thống chính trị và xã hội khác nhau, nhưng trong thời đại Internet đối mặt với nhiều vấn đề chung, hội thảo lần này sẽ là cơ hội để trao đổi những ý tưởng mới và sự đồng thuận mới.

Đối thoại thảo luận 3 vấn đề: Bảo vệ dữ liệu người dùng; Cơ chế xử lý các tranh chấp và thực thi pháp luật trong giao dịch mạng; Quyền lợi, nghĩa vụ các bên trong giao dịch mạng. Sau hội thảo, hai nước đã ký “Kế hoạch giao lưu luật pháp và thỏa thuận hợp tác Trung – Đức (2016 – 2018)”.

Phương Anh (dịch từ Xinhuanet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video