+
Aa
-

Trưng bày gần 1.000 tư liệu, sách báo về Điện Biên Phủ trên không

15/12/2017 06:16

Ngày 14-12, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội phối hợp với Cục Chính trị Quân chủng Phòng không Không quân tổ chức trưng bày gần 1.000 tư liệu, ấn phẩm trong triển lãm kỷ niệm 45 năm chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không.

Đây là những tài liệu quý mà Thư viện Quân đội và Thư viện Quân chủng Phòng không – Không quân đã dày công sưu tầm và lưu giữ trong suốt mấy chục năm qua, nhằm khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” – chiến thắng của ý chí và trí tuệ Việt Nam, sẽ vĩnh viễn tồn tại như một mốc son sáng chói trong lịch sử của dân tộc.

Hình ảnh máy bay B52 bị bộ đội ta bắn hạ và rơi xuống hồ Hữu Tiệp, làng Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội được trưng bày tại triển lãm.
Hình ảnh máy bay B52 bị bộ đội ta bắn hạ và rơi xuống hồ Hữu Tiệp, làng Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội được trưng bày tại triển lãm.

Cùng ngày, triển lãm “Biển đảo Tổ quốc” do Thông tấn xã Việt Nam và Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro phối hợp tổ chức chính thức khai mạc tại Hà Nội đã đưa đến cho người xem nhiều góc nhìn đẹp về biển đảo quê hương.

Với 150 bức ảnh được trưng bày tại triển lãm là những tác phẩm đầy ấn tượng được chắt lọc trong hàng chục ngàn tấm phim, files trong tư liệu của TTXVN và một số tư liệu của các đồng nghiệp đã tác nghiệp trong nhiều năm qua.

Hình ảnh biển, đảo Tổ quốc và cuộc sống lao động, chiến đấu của người dân trên đảo từ bao đời được ghi lại một cách sinh động, yên bình: lễ khao lề thế lính Hoàng Sa được tổ chức vào tháng 3 âm lịch hàng năm trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi); trang trí đón tết truyền thống trên đảo Trường Sa (Khánh Hòa), thu hoạch cá lồng bè ở thị trấn Cát Bà (Hải Phòng); khai thác dầu trên mỏ Bạch Hổ, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc…

(Theo Sài Gòn Giải Phóng)

Bài mới
Đọc nhiều