Trump và Clinton đều không am hiểu công nghệ

08/11/2016 19:25

Dù Donald Trump hay Hillary Clinton được chọn là Tổng thống Mỹ thì họ cũng đều không phải là tín đồ công nghệ giống Barack Obama.

Tổng thống Mỹ Obama nổi tiếng là người yêu thích các công nghệ mới. Ông sẵn sàng thử nghiệm kính thực tế ảo VR với Thủ tướng Đức Angela Merkel, chụp ảnh selfie, đeo đồng hồ thông minh Fitbit hay sẵn sàng “chiến đấu” với Cơ quan Mật vụ Mỹ để có thể tiếp tục sử dụng smartphone.

Bà Hillary Clinton không đam mê công nghệ. Ảnh: Reuters
Bà Hillary Clinton không đam mê công nghệ. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, chương trình This American Life cho biết bà Hillary Clinton “không biết cách sử dụng máy tính cá nhân”.

Garrett Graff, cựu phóng viên của tạp chí Politico, cho hay ông đã theo sát vụ bê bối email của ứng viên Đảng Dân chủ và nhận thấy sự thiếu hụt nghiêm trọng các kỹ năng công nghệ của cả bà Hillary và đội ngũ cố vấn. Ngoài việc đọc và trả lời thư điện tử, bà hầu như không làm gì khác trên chiếc BlackBerry của mình.

Donald Trump cũng gà mờ về máy tính. Ảnh: Donald Trump Facebook
Donald Trump cũng “gà mờ” về máy tính. Ảnh: Donald Trump Facebook

Đối thủ của bà, Donald Trump, cũng không hơn gì. Báo New York Times đăng ngày 6/11 cho biết ông Trump không sử dụng máy tính. Năm 2007, ông cho biết mình không có email và sáu năm sau thì ông đã dùng nhưng “rất hiếm khi”. Thậm chí, ông chỉ tiếp xúc với máy tính Mac khoảng 45 phút trước khi tham gia chương trình AMA của Reddit hồi tháng 7.

Theo Quartz, có thể đây là nguyên nhân các chiến dịch quảng cáo trên mạng của Trump tiêu tốn hàng triệu USD nhưng vẫn không hiệu quả.

(Theo VnExpres)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video