Trump sắp tiết lộ “những điều người khác chưa biết” về việc Nga tấn công mạng bầu cử Mỹ

02/01/2017 12:00

Ông Donald Trump cho biết, sẽ không công bằng cho FBI và CIA nếu họ không biết những điều mà ông đang nắm được về việc các tin tặc tấn công mạng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Trump sắp tiết lộ "những điều người khác chưa biết" về việc Nga tấn công mạng bầu cử Mỹ

Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên bố hôm 31/12 rằng ông biết “những điều mà người khác không biết” về các cáo buộc tin tặc Nga “hack” cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Tuyên bố này của Trump ngụ ý rằng các báo cáo của Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) vẫn còn nhiều điểm đáng nghi ngờ.

“Tôi chỉ muốn họ chắc chắn, bởi vì đó là một cáo buộc khá nghiêm trọng,” Trump nói với các phóng viên ở một khu nghỉ dưỡng tại Florida, nơi ông đang chào đón năm mới.

Trump cũng dẫn lại sự sai lệch trong các kết luận của CIA vào năm 2003, khi họ nói Iraq có vũ khí hủy diệt hàng loạt và đó đã là cái cớ để chính quyền của cựu tổng thống George W. Bush đưa quân tới Iraq.

“Tôi nghĩ rằng sẽ không công bằng nếu họ [FBI và CIA] không biết những điều mà tôi đang biết. Và tấn công mạng là một điều rất khó để chứng minh. Vì vậy, việc tấn công cuộc bầu cử có thể đã được thực hiện bởi một người nào đó khác,” ông nói.

Khi được hỏi về “những gì Trump biết mà người khác không biết”, ông trả lời: “Bạn sẽ tìm ra vào thứ Ba hoặc thứ Tư tới (tức ngày 3 hoặc 4/1)”.

(Theo Soha News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM