Trump bị tố khoe với Nga việc sa thải giám đốc FBI

20/05/2017 22:18

Tổng thống Mỹ Trump bị nghi khoe với hai quan chức hàng đầu Nga hồi tuần trước rằng việc sa thải giám đốc FBI giúp ông “giải tỏa áp lực lớn”.

trump-bi-to-khoe-voi-nga-viec-sa-thai-giam-doc-fbi
Tổng thống Mỹ Trump tuần trước gặp Ngoại trưởng Nga Lavrov tại Nhà Trắng. Ảnh: Tass

“Tôi vừa sa thải người đứng đầu Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Ông ấy thật điên rồ, ngốc nghếch”, New York Times hôm qua dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc gặp hồi tuần trước với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak ở Phòng Bầu dục, Nhà Trắng. “Tôi phải đối mặt với áp lực rất lớn vì vấn đề Nga. Nay nó đã được rũ bỏ”.

Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ với Ngoại trưởng và Đại sứ Nga diễn ra chỉ một ngày sau khi ông Trump sa thải giám đốc FBI James Comey.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer không bác bỏ thông tin từ New York Times song nhấn mạnh việc cựu giám đốc FBI Comey “thu hút chú ý cũng như chính trị hóa” cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ đã gây áp lực lên chính quyền khi đối thoại với Moscow.

“Tổng thống luôn muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đạt được những thỏa thuận với Nga về vấn đề Syria, Ukraine hay nỗ lực tiêu diệt Nhà nước Hồi giáo (IS) cùng hàng loạt vấn đề khác vì lợi ích và sự an toàn cho người dân Mỹ”, Spicer nói và thêm rằng “cuộc điều tra chắc chắn vẫn tiếp tục và hẳn nhiên, động thái sa thải ông Comey không thể chấm dứt nó”.

Giám đốc FBI Comey bất ngờ bị Tổng thống Trump sa thải hôm 9/5 giữa lúc đang dẫn dắt cuộc điều tra cáo buộc Nga can dự bầu cử Mỹ và chiến dịch tranh cử của ông Trump có liên lạc với Moscow.

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 17/5 chọn Robert Mueller, cựu giám đốc FBI, làm công tố viên đặc biệt để lãnh đạo cuộc điều tra này. Trump chỉ trích quyết định trên là hành động nhằm bôi nhọ chính trị. Ông Comey đã đồng ý điều trần công khai trước Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ về vai trò của mình trong cuộc điều tra.

(Theo Vnexpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM