Trực tuyến lễ bế mạc SEA Games 29

30/08/2017 18:51

Lễ bế mạc SEA Games 29 tại khu liên hợp thể thao quốc gia Bukit Jalil (Malaysia) đang diễn ra với màn biểu diễn văn nghệ sôi động của các nghệ sĩ nước chủ nhà.

Lá cờ SEA Games được đại diện của philippines nước đăng cai SEA Games 30 vẫy cao tại lễ bế mạc SEA Games 29. Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Lá cờ SEA Games được hạ xuống trên sân Bukit Jalil. Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Sau khi ngọn đuốc SEA Games 29 được tắt, lá cờ SEA Games cũng được hạ xuống và trao cho Philippines – nước chủ nhà SEA Games 30 vào năm 2019.

21h20, lễ bế mạc SEA Games 29 tiếp tục với phần tắt đuốc SEA Games.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak phát biểu trong lễ bế mạc SEA Games 29. Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Các nghệ sĩ trình diễn những điệu múa Malaysia tại lễ bế mạc. Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Phần tiếp theo của lễ bế mạc là màn trình diễn nghệ thuật với các điệu múa dân gian của Malaysia.

Đoàn TTVN đang tiến vào sân Bukit Jalil. Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Các thành viên của Đoàn TTVN di chuyển vào sân khấu chính của lễ bế mạc. Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Sau đoàn Malaysia, các đoàn Singapore, Myanmar, Philippines, Thái Lan… cũng đã lần lượt tiến vào sân Bukit Jalil để dự lễ bế mạc.

20h47, đoàn thể thao Việt Nam bước ra lễ đài tại Lễ bế mạc SEA Games 29. Ông Hoàng Quốc Vinh – Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 là người cầm cờ cho đoàn thể thao VN.

20h45, các VĐV Malaysia đang tiến vào sân Bukit Jalil trong sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ. Tại SEA Games 29, các VĐV nước chủ nhà đã giành 145 HCV, 92 HCB và 86 HCĐ, xếp nhất toàn đoàn.

Các cô gái Malaysia dễ thương vẫy cờ SEA Games 2017 ở phần mở màn lễ bế mạc. Ảnh: NGUYÊN KHÔI
Màn biểu diễn trống của đội trống Quân đội Malaysia và các chú hổ Malaya linh vật của SEA Games 29. Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Khung cảnh hoành tráng của sân Bulit Jalil trước lễ bế mạc. Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Đoàn thể thao VN xếp thứ ba toàn đoàn

Trưa 30-8, lực sĩ Hoàng Tấn Tài đã giành HCĐ nội dung cử tạ hạng 85kg nam với tổng cử là 322kg. Đây là huy chương cuối cùng của đoàn thể thao VN (TTVN) tại SEA Games 29. Kết thúc SEA Games 29, TTVN giành 58 HCV, 50 HCB, 60 HCĐ và đứng hạng 3 chung cuộc.Hai vị trí dẫn đầu là Malaysia (145 HCV) và Thái Lan (72 HCV).

Được biết, chủ nhà Malaysia muốn nhân lễ bế mạc SEA Games 29 để kỷ niệm 60 năm ngày độc lập của họ (31-8) nên chắc chắn mọi thứ sẽ hoành tráng không kém những gì đã diễn ra ở lễ khai mạc.

Những nghệ sĩ nổi tiếng của Malaysia như Jaclyn Victor, Vince Chon… sẽ cùng trình diễn trong buổi lễ. Cũng như buổi lễ khai mạc, một số con đường lớn quanh Bukit Jalil sẽ được đóng để tránh kẹt xe. Người dân được khuyến khích sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trong ngày này.

(Theo Tuổi Trẻ)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video