Trú mưa dưới gốc cây to, 3 em nhỏ thiệt mạng do sét đánh

20/07/2014 08:29

Vào lúc 15 giờ chiều 19/7, trong lúc trú mưa tại thôn Bản Bon, xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên (Lào Cai), 6 em nhỏ dưới 15 tuổi đã bị thương vong do sét đánh.

Nước dâng sau mưa lũ ở Lào Cai. (Ảnh: Nguyễn Thắng/TTXVN)

6 em nhỏ này khi đi chăn trâu gặp mưa lốc đã trú vào gốc cây to. Hậu quả 3 em nhỏ chết tại chỗ, còn 3 em khác bị bỏng, sau khi được cấp cứu kịp thời, đến 20 giờ đã qua cơn nguy kịch.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Lào Cai, trong đêm 19/7, hoàn lưu bão số 2 sẽ gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh. Trước diễn biễn phức tạp của thời tiết, các ngành, địa phương trong tỉnh đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống bão.

Tại huyện Bảo Yên, ngay sau khi phát hiện vết sụt lún trên đỉnh núi thuộc thôn Nậm Bắt, xã Tân Tiến, huyện đã cử đoàn công tác xuống địa phương chỉ đạo sơ tán người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Lào Cai cũng đã chỉ đạo 9 huyện, thành phố trực 24/24 giờ, theo dõi diễn biến thời tiết, chủ động nắm tình hình, để kịp thời đối phó.

Tại thôn Nậm Bắt, xã Tân Tiến (Bảo Yên), ngay sau khi phát hiện vết sụt lún trên đỉnh núi đe dọa trực tiếp tính mạng của 16 hộ dân, huyện Bảo Yên đã cử đoàn công tác xuống địa phương chỉ đạo sơ tán người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hiện còn 146 hộ thuộc 74 xã trên địa bàn 9/9 huyện, thành phố chưa được di chuyển đến nơi an toàn, trong đó, nhiều địa phương có số hộ dân chưa được di chuyển còn khá lớn.

Trong số hơn 160 hộ dân nằm trong khu vực nguy hiểm, các huyện đã bố trí được kinh phí và chuẩn bị xong mặt bằng và có thể di chuyển ngay 83 hộ.

Trong cuộc họp khẩn chiều 19/7, ông Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh ưu tiên hàng đầu cho việc đảm bảo an toàn cho các hộ dân, địa phương nào để xảy ra thiệt hại về người, địa phương đó phải chịu trách nhiệm.

Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn kết hợp với ngành giao thông vận tải và các địa phương huy động lực lượng, phương tiện ứng trực trên các tuyến giao thông huyết mạch, như đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai, Quốc lộ 4E (đoạn Xuân Giao-thành phố Lào Cai), Quốc lộ 279 (đoạn Bảo Hà-Bảo Yên), Tỉnh lộ 156, 158 để ứng trực khắc phục sạt lở đất.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video