+
Aa
-

Trọng tài Việt nhận hối lộ 100 triệu đồng?

07/06/2013 13:10

BTC V-League đã tiết lộ danh tính 4 trọng tài bị nghi dính vào vụ việc nhận hối lộ 100 triệu đồng cho một trận đấu tại giải vô địch quốc gia.

Mấy ngày qua, dư luận xôn xao về nghi án nhận hối lộ 100 triệu đồng của các trọng tài tại V-League nhưng do ăn chia không đều nên đổ bể. Thông tin này ngay lập tức được BTC giải, Ban trọng tài và Ban kỷ luật xem xét, kiểm chứng trước khi đưa ra hình thức kỷ luật.

Tại cuộc họp thường kỳ tháng 4/2013 tại TP.HCM, Trưởng Ban trọng tài Dương Vũ Lâm tiết lộ thông tin: “Vẫn còn tình trạng đội bóng cho tiền trọng tài. Chúng tôi đã phát hiện và xử lý kịp thời”.

Trọng tài chính Đinh Hải Dương

Ngay lập tức, báo giới vào cuộc, đồng thời dư luận yêu cầu ban trọng tài phải công khai danh tính những cá nhân dính vào vụ việc nghiêm trọng này.

Trước sức ép ấy, hôm nay, ban tổ chức V-League đã công bố tên 4 vị vua áo đen nằm trong vòng nghi vấn, gồm: Trọng tài chính Đinh Hải Dương, 2 trợ lý Phạm Đắc Chiến, Đỗ Mạnh Hà và trọng tài thứ 4 Kiều Việt Hùng. Các trọng tài này đã làm nhiệm vụ trên sân Thanh Hóa vòng 3 ngày 3/3, trận Thanh Hóa gặp HAGL (Thanh Hóa thắng 1-0).

Trong sáng nay, BTC giải cũng đã có cuộc làm việc với Ban trọng tài, tất cả cùng thống nhất khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng, thì mới chỉ là nghi án nhận hối lộ.

Hiện BTC giải và Ban trọng tài đã yêu cầu các trọng tài này phải làm tường trình chi tiết sự việc, ai là người chủ động đưa và nhận hối lộ, số tiền thực nhận như thế nào, chia sẻ ra sao… Căn cứ vào bản tường trình, VFF sẽ tính đến hướng xử lý giải quyết. Liên đoàn cũng đang tính đến phương án mời công an vào cuộc nếu những chứng cứ đưa ra là đáng tín cậy.

Cả 4 trọng tài trên đã bị tạm đình chỉ làm nhiệm vụ để điều tra, nên không được gọi tập huấn giám sát, trọng tài giữa mùa.

(BTT)

Bài mới
Đọc nhiều