+
Aa
-

Trời Thủ đô khóc tiễn biệt người

21/09/2018 13:15

Cách đây không lâu, Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa kết thúc chuyến thăm hai nước Châu Phi Ethiopia, Ai Cập, vừa đánh trống và phát biểu khai giảng tại Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội). Cả nước vẫn còn dư âm lời nhắn nhủ yêu thương dành cho các cháu thiếu nhi, nhi đồng trong “Thư chúc Tết Trung thu”. Ấy vậy mà, vào lúc 10h05 sáng nay, Chủ tịch nước đã từ giã cõi đời ở tuổi 62. 

Ông Nguyễn Quốc Triệu – Trưởng ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết, Chủ tịch nước mất tại bệnh viện Trung ương quân đội 108.

Theo thông báo của Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mắc bệnh hiểm nghèo, đã được các giáo sư bác sĩ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa, lãnh đạo Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện nhưng không qua khỏi.

tdq
Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời lúc 10h05 ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Đâu đó đã có những giọt nước mắt thương tiếc trước sự ra đi của ông Trần Đại Quang khi nhớ về gương mặt phúc hậu, phong thái ung dung đĩnh đạc của một người chiến sỹ Công an nhân dân, của một vị chủ tịch giỏi ngoại giao, hết lòng vì dân vì nước cho đến những phút cuối đời.

Tôi vẫn nhớ những lời cuối cùng của người trong “Thư chúc Tết Trung thu” gửi các cháu thiếu nhi, nhi đồng. Một trái tim ấm áp, giàu tình cảm nay đã ngừng đập nhưng đâu đó, tôi vẫn cảm nhận được hơi thở, giọng nói, cử chỉ thân yêu của người.

Các cháu yêu quý!

Đảng, Nhà nước, các thầy giáo, cô giáo và các bậc phụ huynh luôn quan tâm, chăm lo để các cháu được sống, học tập, rèn luyện trong môi trường an toàn, lành mạnh. Bác mong các cháu tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, thực hiện thật tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chăm ngoan, học giỏi hơn nữa, sau này tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Bác gửi đến các cháu nhiều cái hôn!

Với tư cách là một người công dân của nước ta, tôi muốn bày tỏ tấm lòng thương tiếc thành kính cùng lời cảm ơn chân thành nhất từ trái tim dành cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Cảm ơn những nỗ lực cống hiến của người cho ngành Công an nhân dân và cho hoạt động đối nội, đối ngoại của đất nước. Đất nước sẽ mãi khắc ghi công lao của người.

Bạn đọc Nhật Hạ 

Bài mới
Đọc nhiều