+
Aa
-
Trò diễn kiếm đô-la vụng về của Lê Thăng Long
22/04/2014 12:05

Có một thực tế rằng, cho dù có nhiều điểm khác nhau (giới tính, nghề nghiệp, trình độ văn hóa, hoàn cảnh xuất thân…) nhưng đám phản động tự coi mình là những nhà dân chủ luôn có điểm chung: tìm cách gây ra một sự vụ đình đám, ồn ào (kể cả vi phạm pháp luật) để gây sự chú ý và kiếm tiền tài trợ của các thế lực thù địch nước ngoài.

Lâu dần, chúng coi đây là một nghề để kiếm sống. Điển hình cho dạng này như: Lê Hiền Đức, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên, Nguyễn Văn Hải (Hải điếu cày), Bùi Thị Minh Hằng… dù chẳng phải lao động gì chỉ biết đâu có kiện là đến kêu oan (dù mình chẳng có nỗi oan khuất gì) hoặc tụ tập biểu tình đông người, viết bài xuyên tạc sự thật, bôi nhọ chế độ thế là được nước ngoài cho tiền. Cho nên đám này lúc nào cũng có tài khoản ở ngân hàng, nhiều thì vài chục triệu, ít thì dăm ba triệu. Tuy nhiên, nếu chúng không có hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước hoặc gây rối  thì tiền trong tài khoản cũng teo luôn. Cho nên, thất bại kiểu này, chúng lại nghĩ ra trò khác thì mới có tiền, có đô-la của nước ngoài. Chúng bán rẻ danh dự, nhân phẩm của mình, đánh đổi cả tương lai của mình để đổi lấy đồng tiền nhơ bẩn.

Lê Thăng Long

Gần đây, kịch bản này lại tái diễn khi chúng ta thấy cái tên Lê Thăng Long xuất hiện với vẻ hơi khùng: Lê Thăng Long viết đơn xin vào Đảng và muốn trở thành Tổng bí thư rồi kiện đòi báo Nhân Dân bồi thường 1.000 tỷ đồng vì bôi nhọ cũng như khiến hắn không được vào Đảng. Cái tên Lê Thăng Long chẳng còn ai nhắc tới sau chuỗi ngày diễn những màn kịch vụng về, nhân vật đứng đầu phong trào con đường Việt Nam. Dần dần Lê Thăng Long chẳng có gì gây chú ý và cũng bị cắt luôn nguồn đô-la..

Nghe qua chúng ta thấy Long có dấu hiệu “khùng”. Vì ai cũng biết điều kiện để trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Tại Điều lệ Đảng nêu rõ: Đảng là tập hợp những công dân ưu tú, phục vụ vì  mục tiêu xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh, xã hội công bằng, văn minh, không còn người bóc lột người, thực hiện thành công chủ nghĩa xã hội và cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản. Quy trình vào Đảng phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt. Vậy mà Long xin vào Đảng chẳng những chưa đáp ứng điều kiện của Điều lệ Đảng mà lại còn muốn trở thành Tổng bí thư. Nhìn vào hồ sơ đầy thành tích chống phá bất hảo của Lê Thăng Long, chắc rằng Đảng ủy phường Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP. HCM nơi hắn sinh sống thì rõ ràng Long còn tu dưỡng vài kiếp mới đủ điều kiện kết nạp Đảng, phấn đấu cho lý tưởng cộng sản và phục vụ nhân dân.

Không được như ý thì ngay lập tức Long giở trò lưu manh kiện cáo, đúng theo bệnh của “hội dân oan” chuyên ăn vạ: kiện báo nhân dân đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng. Lại một cái khùng nữa. Việc một tờ báo chính thống như Báo Nhân dân vạch trần bộ mặt thật của Long không có gì sai trái, dựa trên những bằng chứng đã được chính Long thừa nhận tại phiên tòa cùng Lê Công Định và Trần Huỳnh Duy Thức. Mà theo pháp luật dân sự, giả sử (xin nhấn mạnh là giả sử) nếu có những hành vi xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm con người thì chẳng có cơ sở xác định thiệt hại đến cả nghìn tỷ đồng như Long lu loa.
Nhưng trong cái “khùng” của Lê Thăng Long chúng ta thấy có cái không khùng. Đó là việc giả vờ khùng của Long sẽ giúp Long lại có viện trợ đô-la, tài khoản lại rủng rỉnh mà chẳng phải lao động, đổ mồ hôi công sức. Đúng là ngựa quen đường cũ.

Đến đây, hành vi của Long không chỉ dừng lại ở sự thể hiện quyền tự do ngôn luận mà có đủ cơ sở để xử lý Lê Thăng Long về Tội vu khống theo quy định của Bộ luật hình sự. Với những kẻ giả khùng này nếu không xử lý nghiêm minh sẽ có nhiều tên khùng mới trong thời gian tới.

(Theo Phương Đông)

Bài mới
Đọc nhiều