+
Aa
-
Triệu triệu người Sài Gòn không nhét tiền lẻ nơi thờ cúng, tượng Phật
25/02/2015 14:11

Nhiều đền chùa lớn tại TP.Hồ Chí Minh như: chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3), chùa Phổ Quang (Q. Tân Bình), Việt Nam Quốc Tự (Q.10)…không có tình trạng nhét tiền lẻ vung vãi vào tượng phật, nơi thờ cúng.

Ngoài những ngôi chùa lớn kể trên, theo ghi nhận PV tại các ngôi chùa khác như: chùa Phước Hải (Q.1), chùa Hoằng Pháp (Q. Hóc Môn), chùa Từ Quang (Q. Thủ Đức) cũng không xảy ra tình trạng trên. Thay vào đó, người dân đều mang tiền vào hòm công đức.

Nhiều năm nay tại chùa Việt Nam Quốc Tự không còn tình trạng thắp hương quá nhiều, lãng phí

Tại các điểm bán nhang, cây cành vàng lá ngọc, hoa sen, chim phóng sinh đều không thấy có dịch vụ đổi tiền lẻ. Tại chùa Việt Nam Quốc Tự, nhà chùa đã có thông báo rõ: Nhang cúng phật (miễn phí) 8 cây là đủ. Thông báo này rất được nhiều người dân đồng tình và ủng hộ. Nhiều năm nay, tại chùa không xảy ra tình trạng đốt nhang khói nghi ngút, bừa bãi.

Bà Nguyễn Thị Uyên (Q.10) đến thắp hương, cầu lộc đầu năm tại chùa Việt Nam Quốc Tự chia sẻ: 10 năm nay, năm nào gia đình tôi cũng đến chùa thắp hương đầu năm và giải hạn. Việc nhà chùa nhiều năm nay thông báo rõ về việc thắp hương, tôi rất mừng và ủng hộ. Tôi và mọi người đều chỉ lấy đúng số hương để thắp.

Sau đây là chùm ảnh PV ghi nhận tại 3 ngôi chùa lớn: chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Phổ Quang, chùa Việt Nam Quốc Tự:

Tại đền chùa, người dân đều ý thức cúng Phật đúng chỗ là nơi hòm công đức
Đi lễ đền chùa đầu năm mới là nét văn hóa lâu đời của dân tộc. Tại TP. Hồ Chí Minh, tình trạng nhét tiền lẻ vào tay Phật, nơi thờ cúng không xảy ra

(Theo Infonet)

Bài mới
Đọc nhiều