Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng chiến tranh sau khi Mỹ điều động nhóm tàu chiến

11/04/2017 10:15

Triều Tiên cảnh báo sẽ đáp trả, khiến Mỹ phải hứng chịu “kết cục thảm họa” nếu tiếp tục các hành động “khiêu khích”. Cảnh báo được đưa ra sau khi Mỹ điều động nhóm tàu chiến hướng về bán đảo Triều Tiên.

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một lần thị sát quân đội. (Ảnh minh họa: Reuters)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một lần thị sát quân đội. (Ảnh minh họa: Reuters)

Hãng thông tấn KCNA dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 11/4 nói: “Chúng tôi sẽ khiến Mỹ phải lĩnh kết cục thảm họa bởi những hành động của họ. Triều Tiên sẵn sàng đáp trả lại bất cứ cuộc chiến tranh nào mà Mỹ mong muốn”.

Người phát ngôn này cũng nói thêm: “Tình hình hiện tại một lần nữa cho thấy Triều Tiên hoàn toàn đúng đắn khi bằng mọi cách tăng cường năng lực quân sự nhằm mục đích phòng vệ và tấn công phủ đầu bằng năng lực hạt nhân. Chúng tôi sẽ có biện pháp đáp trả mạnh mẽ nhất nhằm vào những kẻ khiêu khích để bảo vệ chính mình bằng sức mạnh của vũ khí”.

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Mỹ điều nhóm tàu chiến do tàu sân bay USS Carl Vinson dẫn đầu tiến về bán đảo Triều Tiên. Động thái này của Mỹ làm dấy lên lo ngại Washington có thể tấn công phủ đầu Bình Nhưỡng giống như đã làm với Syria trong vụ không kích hôm 7/4 – vụ tấn công mà Mỹ nói rằng là lời cảnh báo dành cho Triều Tiên.

Trong một diễn biến liên quan khác, Trung Quốc được cho là đã triển khai 150.000 binh sĩ đến biên giới với Triều Tiên để đề phòng mọi tình huống có thể xảy ra. Tuy nhiên, giới chức Hàn Quốc và Nhật Bản đều cho rằng, kịch bản Mỹ tấn công phủ đầu Triều Tiên là rất khó xảy ra, việc Mỹ điều động tàu chiến chỉ là một cách để “nắn gân” Triều Tiên.

(Theo Dân Trí)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video