Triều Tiên thông báo tập trận bắn đạn thật gần Hàn Quốc

31/03/2014 09:20

Triều Tiên đã thông báo sẽ tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật vào hôm nay 31/3 gần biên giới biển tranh chấp với Hàn Quốc, Bộ quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Một cuộc huấn luyện bắn đạn thật của Triều Tiên.
Một cuộc huấn luyện bắn đạn thật của Triều Tiên.

“Triều Tiên đã thông báo với chúng tôi rằng họ sẽ tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật gần biên giới ở Hoàng Hải vào hôm nay”, một phát ngôn viên quân đội Hàn Quốc nói.

Hiện chưa rõ chính xác khi nào cuộc tập trận diễn ra, nhưng hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho hay thông báo từ Bình Nhưỡng đã cảnh báo Seoul “kiểm soát” các tàu hải quân trước cuộc tập trận.

Triều Tiên thường không thông báo cho Hàn Quốc trước một cuộc tập trận bắn đạn thật, và tuyên bố trên diễn ra vào thời điểm căng thẳng liên Triều đang gia tăng.

Bình Nhưỡng đã tiến hành hàng loạt các vụ thử tên lửa tầm ngắn trong những tuần gần đây, nhằm phản đối các cuộc tập trận quân sự thường niên đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Hôm 26/3, Triều Tiên tiếp tục bắn thử 2 tên lửa đạn đạo tầm trung có khả năng tấn công Nhật Bản, gây ra sự chỉ trích từ Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.

Đường biên giới trên biển giữa 2 miền Triều Tiên, gọi là Đường giới hạn phía bắc, không được Triều Tiên công nhận vì cho rằng nó được các lực lượng Liên Hợp Quốc do Mỹ đứng đầu đơn phương vẽ ra sau chiến tranh liên Triều 1950-1953.

Biên giới biển tranh chấp là nơi đã xảy ra các vụ xô xát hải quân ngắn nhưng đổ máu giữa hai miền Triều Tiên vào các năm 1999, 2002 và 2009.

(Theo Dân Trí/AFP)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video